Thứ Năm, ngày 21/03/2019 15:17 PM (GMT+7)

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chém đẹp” du khách: 500.000đ/trứng xào, 300.000đ/đậu luộc

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trứng xào cà chua có giá tới 500.000 đồng/phần trong khi nghêu hấp là 400.000 đồng và đậu luộc là 300.000 đồng,…

   

 nha hang o nha trang bi to “chem dep” du khach: 500.000d/trung xao, 300.000d/dau luoc hinh anh 1

Hóa đơn có giá “trên trời” đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội đang xôn xao thông tin về việc một nhà hàng ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) “chặt chém” du khách gần 9,2 triệu đồng cho các món ăn cơ bản như mì xào hải sản, đậu luộc/xào, nghêu hấp, trứng xào cà chua, cơm trắng,… Thông tin lan truyền đi kèm ảnh chụp hóa đơn liệt kê từng món với giá “trên trời”.

Chẳng hạn, đậu bắp luộc có đơn giá lên tới 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi có giá 300.000 đồng/phần, nghêu hấp thố có giá 400.000 đồng/phần, cơm trắng có giá 200.000 đồng/phần, trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần,…

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc nói trên là có thật. Sự việc xảy ra tối 7/2 (tức mùng 3 Tết) tại nhà hàng H.P, nằm trên đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Giải thích với chủ nhà hàng, các nhân viên cho biết, tối 7/2 có một đoàn khách vào nhà hàng dùng bữa tối. Do người dẫn đoàn và tài xế yêu cầu được trích phần trăm trên tổng trị giá hóa đơn nên các nhân viên nhà hàng đã “phù phép” để tăng giá món ăn như thể hiện trong bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Một chủ cũ của nhà hàng cho biết thêm, nhà hàng H.P nói trên từng có tới 4 cổ đông nhưng nhà hàng đã được sang nhượng lại cho chủ mới từ chiều 28 Tết. “Tôi có gọi điện nói chuyện với chủ mới rồi. Vụ này nói thẳng là có thật chứ không phải không, nhưng có thể do chủ mới vừa tiếp nhận nhà hàng mà lại sát Tết nên không quán xuyến tốt, để nhân viên làm bậy”, chủ cũ của nhà hàng nói.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ phải đổi tên nhà hàng thành tên khác chứ không để ảnh hưởng như vậy được. Bây giờ tôi rất mong báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, mời cả quản lý thị trường xử lý nhà hàng này chứ làm ăn như vậy là không được. Còn chúng tôi chỉ là những cổ đông cũ của nhà hàng, đã không còn liên quan gì tới nhà hàng này từ chiều 28 Tết”, người chủ cũ giải thích thêm.

Cũng xảy ra tại thành phố Nha Trang vào tối mùng 3 Tết, nhà hàng T.B.L.C trên đường Phạm Văn Đồng cũng bị cho là "chặt chém" du khách bởi đơn giá của các món rau xào như khổ qua xào, mồng tơi hay su su lên tới 250.000 đồng/phần, còn cháo là 200.000 đồng/phần.

 nha hang o nha trang bi to “chem dep” du khach: 500.000d/trung xao, 300.000d/dau luoc hinh anh 3

Hóa đơn tại nhà hàng T.B.L.C với các món rau 250.000 đồng/phần

Trao đổi với PV sáng 9/2, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sở Du lịch chưa tiếp nhận thông tin hỗ trợ khách du lịch qua đường dây nóng về vụ việc này nên chưa có cơ sở để cung cấp thông tin cho báo chí”. Song do vụ việc này liên quan tới giá cả nên Sở Du lịch sẽ phối hợp với Sở Tài chính xác minh, xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Trong lúc đi thể dục buổi sáng, người dân phát hiện nam thanh niên...