Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:31 AM (GMT+7)

Nhà xe dùng taxi, xe ôm đối phó lệnh cấm từ Bí thư Thăng

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả taxi và xe ôm trên đường Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM) đang bội thu khi được nhà xe chọn lựa để trung chuyển hành khách.

   

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 1

Biển báo cấm ô tô từ 9 chỗ trở lên đậu trên đường Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM).

Sau khi Sở GTVT TP.HCM gắn thêm biển báo cấm đậu xe từ 9 chỗ trở lên tại hai tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1) theo yêu cầu từ Bí thư Thành ủy TP.HCM - ông Đinh La Thăng, các nhà xe trên hai con đường này đã nhanh chóng đưa ra nhiều giải pháp đối phó.

Ghi nhận trên đường Nguyễn Thái Bình vào chiều 19.2, mặc dù không còn xe từ 9 chỗ trở lên đậu tại đây để đưa - đón khách, nhưng thay vào đó là sự xuất hiện của hàng dài xe 7 chỗ, xe taxi và xe ôm.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 2

Đường Nguyễn Thái Bình vào chiều 19.2.

Trước một điểm của nhà xe Hoa Mai, liên tiếp từng người khách với đồ đạc lỉnh kỉnh được xe ôm đưa tới một địa điểm khác để lên xe về Vũng Tàu. Trong khi đó, nếu lượng khách chờ quá đông, nhà xe này sẽ gọi taxi để đưa khách ra điểm lên xe.

Tương tự, tại nhà xe Toàn Thắng (chạy tuyến TP.HCM - Vũng Tàu), ngoài xe ôm và taxi, nhà xe này còn đưa vào sử dụng thêm xe 7 chỗ do mình quản lý. Khi được hỏi “Xe 7 chỗ này sẽ đưa khách tới đâu?”, đại diện nhà xe Toàn Thắng từ chối trả lời.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 3

 Xe 7 chỗ được nhà xe Toàn Thắng sử dụng để trung chuyển hành khách.

Tuy nhiên, theo đuôi một chiếc xe 7 chỗ chở 6 hành khách và nhiều hành lý, PV ghi nhận chiếc xe này dừng lại trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn giao với đường Võ Văn Kiệt, Q.1) - cách điểm xuất phát chỉ hơn 200m.

Tại đây, hành khách xuống xe và di chuyển sang một chiếc xe 16 chỗ có dòng chữ Toàn Thắng. Đồng thời, một nhân viên của nhà xe cũng từ xe 7 chỗ chuyển sang xe 16 chỗ làm tài xế. Không chỉ một mà có đến hai chiếc xe Toàn Thắng cùng đậu tại đây.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 4

Xe trung chuyển 7 chỗ đưa 6 hành khách tới một địa điểm khác để lên xe 16 chỗ.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 5

Một chiếc đi, còn một chiếc ở lại tiếp tục chờ khách.

Sau khi thả khách xong, xe 7 chỗ lại quay về địa điểm của nhà xe Toàn Thắng, và chiếc xe 16 chỗ cũng nhanh chóng rời đi. Quá trình trung chuyển khách diễn ra rất khẩn trương và nhanh chóng.

Không chỉ vậy, ghi nhận của PV xung quanh khu vực trung tâm thành phố, nhiều chiếc xe 16 chỗ mang thương hiệu Toàn Thắng liên tục tấp vào đường Võ Văn Kiệt (ngã ba Võ Văn Kiệt - Phó Đức Chính), thả khách. Nắm bắt thông tin này, gần chục xe ôm liên tục đứng đợi để mời gọi khách sau khi họ xuống xe. Nhiều hành khách tỏ ra ngơ ngác và được nhà xe giải thích, hướng dẫn trước khi nhanh chóng rời đi.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 6

Một chiếc xe Toàn Thắng 16 chỗ đang thả khách ở ngã ba Võ Văn Kiệt - Phó Đức Chính vì không được đậu ở nhà xe (đường Nguyễn Thái Bình).

Đại diện nhà xe Hoa Mai cho biết thêm: “Quy định mới của TP.HCM giúp giảm tải kẹt xe là quá hay, công ty phải chấp hành thôi”. Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp thông tin về hướng giải quyết.

Theo các nhân viên có nhiệm vụ gọi xe ôm, taxi trước nhà xe Hoa Mai, họ không biết hành khách sẽ được đưa đi đâu mà chỉ thực hiện nhiệm vụ gọi xe theo yêu cầu của quản lý. Song một lái xe ôm cho biết, các hành khách được đưa tới địa điểm gần ngã ba Ký Con - Võ Văn Kiệt (cách nhà xe khoảng 500m).

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 7

Nhân viên nhà xe Hoa Mai đang hướng dẫn xe ôm chạy tới điểm đưa khách lên xe 16 chỗ.

 nha xe dung taxi, xe om doi pho lenh cam tu bi thu thang hinh anh 8

Ngoài xe ôm, nhà xe Hoa Mai còn sử dụng cả taxi để trung chuyển khách.

Cũng theo lái xe ôm này, với mỗi chuyến xe như vậy, ông được trả 10.000 đồng nếu chở 1 người và 20.000 đồng nếu chở 2 người.

Trước đó, vào ngày 17.2, sau khi nhận được chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc lắp đặt các biển báo cấm ô tô đỗ trên lòng lề đường tại một số tuyến, Sở GTVT đã lập tức yêu cầu công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn thực hiện. Được biết, chỉ đạo của ông Thăng được đưa ra sau khi nhận được tin nhắn phản ánh của người dân.

Xem bình luận
tất cả chỉ là phong trào. nhưng tệ hơn hết là sinh ra nhưng kẻ bới lông tìm vết. doanh nghiệp tìm...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi chính quyền làm như vậy vẫn không thay đổi gì, chỉ là công việc vá víu : giảm được ùn tắc 1...
Bình luận có 0 phản hồi
bí thư làm tốt nhưng dân cứ đối phó thế này thì khổ quá. phải ủng hộ chính quyền chứ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...
Thua độ bóng đá, đâm chết vợ trong cơn “phê” ma túy; Cô giáo bị...
Nhảy cầu, trèo cột điện đòi người nhà trả nợ cá độ World Cup; Nổ...