Thứ Ba, ngày 10/12/2019 11:32 AM (GMT+7)

Nhân viên ngân hàng hùng hổ vác sơn đi đòi nợ và cái kết

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 26/07/2018 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường đi đòi nợ, nhóm nhân viên của công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chuẩn bị sơn và tờ rơi để khủng bố nhà con nợ nhưng không ngờ gặp phải cảnh sát.

   

 nhan vien ngan hang hung ho vac son di doi no va cai ket hinh anh 1

Tờ rơi và bình sơn công an thu giữ

Ngày 26.7, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng là nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT), đồng thời công an cũng đang làm rõ trách nhiệm có liên quan của công ty nói trên.

Trước đó, rạng sáng 25.7, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 9 tuần tra trên địa bàn thì phát hiện 4 thanh niên đi trên hai xe máy có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện các đối tượng mang theo hai bình sơn màu đỏ, tờ giấy A4 in dòng chữ “Trần Ngọc Muy Muy – trả nợ cho bố…”.

Nhóm đối tượng thừa nhận đang trên đường đi đòi nợ ông Muy Muy và phải dùng đến “nghiệp vụ” khủng bố tinh thần con nợ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Anh Quốc (27 tuổi, quê Bình Phước) khai là nhân viên thu hồi nợ tại nhà của FE CREDIT (chi nhánh phường 12, quận Tân Bình). Quốc khai, ông Trần Ngọc Muy Muy (ngụ quận 9) có vay của FE CREDIT 42 triệu nhưng suốt 4 năm qua chưa trả đồng nào dù phía công ty nhiều lần yêu cầu trả nợ.

Khuya 24.7, Quốc chuẩn bị 2 bình sơn màu đỏ và 15 tờ rơi có nội dung “Trần Ngọc Muy Muy – trả nợ cho bố…” sau đó rủ thêm Lê Trung Hiếu (25 tuổi, quê Bình Phước), Nguyễn Thanh Quân (23 tuổi, quê Tiền Giang) và người đồng nghiệp là Từ Hải Nguyên (32 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) tham gia, khủng bố con nợ.

Quốc khai, mục đích khi đến nhà con nợ sẽ dùng sơn đỏ giả máu tạt vào cửa, ném các tờ rơi trước nhà để khủng bố tinh thần con nợ và người thân. Tuy nhiên, khi trên đường đi thì gặp cảnh sát hình sự phát hiện.

 “Làm việc tại FE CREDIT nhưng hưởng lương theo sản phẩm, nếu đòi được nợ thì mới có lương nên tôi bị áp lực tiền bạc dẫn đến việc phải sử dụng thủ đoạn để đi đòi nợ mới có hiệu quả”, Quốc lí nhí nói.

Hiện, vụ việc đang được công an làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đăng tải clip dài 35 giây có dấu hiệu hành vi cố ý gây...
Cơ quan công an vừa bắt giữ bà Trần Thị Huyền để tiếp tục điều tra...
Với việc đánh bại ĐT nữ Thái Lan để giành HCV SEA Games 30, ĐT bóng...