Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 01:22 AM (GMT+7)

Nhảy sông Sài Gòn, được khắc tinh “hà bá” cứu sống

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 22/08/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên thuê taxi từ Bình Dương lên Sài Gòn nhảy cầu tự tử. Anh này đã may mắn được cứu sống.

   

 nhay song sai gon, duoc khac tinh “ha ba” cuu song hinh anh 1

Cầu Bình Lợi, nơi nam thanh niên nhảy sông tự tử

Sự việc xảy ra vào sáng 22.8 tại cầu Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, vào lúc 8h30 sáng nay, nam thanh niên đi xe taxi đến giữa cầu Bình Lợi yêu cầu tài xế dừng xe. Nam hành khách bỏ ví tiền trên xe rồi bất ngờ mở cửa trèo qua lan can cầu Bình Lợi và gieo mình xuống sông Sài Gòn.

Phát hiện sự việc, nhiều người đi đường dừng xe lại để ngăn cản nhưng không kịp. Thanh niên sau khi nhảy xuống sông ngụp lặn trong dòng nước chảy xiết.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Chúc (thường gọi Ba Chúc - khắc tinh của “hà bá” vì cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn và vớt hàng trăm xác chết) đang ở gần đó phát hiện liền nổ máy ghe chạy đến ứng cứu.

“Nghe tiếng hô hoán, nhìn lên cầu thấy thanh niên đang lao xuống sông. Sau khi nhìn kỹ vị trí nạn nhân rơi, tôi nổ máy tăng tốc để chạy ghe đến. Do khoảng cách khá xa nên lúc tôi đến nơi, nạn nhân đã chìm, chỉ còn tay chới với trên mặt nước. Tôi lập tức nhảy xuống kéo nạn nhân lên ghe sốc nước. Sau một hồi, người này tỉnh lại”, ông Ba Chúc kể.

 nhay song sai gon, duoc khac tinh “ha ba” cuu song hinh anh 2

Khắc tinh của “hà bá”, ông Ba Chúc - người cứu sống hàng trăm người nhảy sông Sài Gòn và vớt hàng trăm xác chết đã phát hiện và cứu sống thanh niên kịp thời

Thông tin tại hiện trường, nạn nhân khoảng 30 tuổi, ngụ Bình Dương. Do buồn chuyện tình cảm nên sáng nay, người này thuê taxi đi từ Bình Dương đến cầu Bình Lợi để nhảy sông tự tử. Sau khi được cứu sống, nam thanh niên này được ông Ba Chúc đưa đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo.

Trước đó, vào sáng 20.8, anh T. (32 tuổi) thuê xe taxi đến giữa cầu Bình Lợi để lại ví, dép rồi lao mình xuống sông Sài Gòn tử tử. May mắn, anh được nhân viên đường thủy đang túc trực tại đây phát hiện cứu sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đang ngủ trong phòng trọ cùng con nhỏ 10 tháng tuổi, người phụ nữ...
Một người bạn kể, trước khi tử vong trên cầu, khi đi hát karaoke,...