Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:29 AM (GMT+7)

Nhiều người dính “bẫy” đinh trên con đường nghìn tỷ ở Thủ đô

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 06/04/2017 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người điều khiển xe máy lưu thông qua tuyến đường Trường Chinh (Hà Nội) thường xuyên bị dính đinh dẫn đến thủng săm.

   

 nhieu nguoi dinh “bay” dinh tren con duong nghin ty o thu do hinh anh 1

Những chiếc đinh nhọn xuất hiện trên đường Trường Chinh

Chị Ng. T. B (ở Hà Nội)  kể, khoảng 18h tối 31/3, chị lưu thông trên đường Trường Chinh hướng ra đường Giải Phóng. Khi xe máy đến gần ngã tư Trường Chinh- Tôn Thất Tùng bất ngờ bánh xe sau bị dính đinh, thủng săm.

Kế đó, cũng khoảng 22h tối 1/4 chị B. lưu thông đến gần ngã tư Trường Chinh- Tôn Thất Tùng cũng bị dính đinh, thủng săm.

“Cả 2 lần tôi lưu thông qua tuyến đường Trường Chinh, lốp xe đều bị dính đinh. Mỗi lần như vậy, tôi đều phải thay săm mới với giá 120.000 đồng/1 chiếc”, chị B kể.

 nhieu nguoi dinh “bay” dinh tren con duong nghin ty o thu do hinh anh 2

Chiếc đinh xuất hiện trên đường còn khá mới

Theo chị B., khi dắt bộ xe máy, chị được một số người bán vé xố, bán trà đá ở ven đường gợi ý gọi giúp thợ vá xe đến. Chỉ khoảng ít sau, một người đàn ông trung tuổi mang đồ nghề đến kiểm tra.

“Khi họ đến kiểm tra có thông tin lại là săm xe bị dính đinh, rách chân van và phải thay săm mới. Cả hai lần tôi bị thủng săm đều phải mua săm mới. Tôi nghi ngờ mình bị thủng lốp là do có người rải đinh trên đường”, chị B. cho hay.

Anh Phạm T. quê ở Hải Dương cũng kể rằng, khoảng 3 ngày trước, anh lưu thông qua tuyến đường Trường Chinh cũng bị dính đinh.

“Tôi đi xe tay ga, lốp xe không săm. Khi lưu thông qua tuyến đường Trường Chinh tôi bất ngờ thấy xe xuống hơi.  Sau đó, tôi dừng xe xuống kiểm tra thì thấy 2 chiếc đinh nhọn cắm ở lốp xe sau”, anh T nói.

 nhieu nguoi dinh “bay” dinh tren con duong nghin ty o thu do hinh anh 3

Một số chiếc đinh xuất hiện ở bên mép đường

Ông Nguyễn Oanh (50 tuổi) bảo vệ nhà hàng ở tuyến đường Trường Chinh cho biết thêm, mỗi ngày, ông bắt gặp gần chục người đi xe máy bị thủng săm, phải dắt bộ khi lưu thông qua tuyến đường. Khi chủ phương tiện dắt bộ, thường có một người vá săm xe di dộng đến hỏi đàm phán giá và vá cho khách.

“Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân bất bình. Việc người dân bị rải đinh, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng khi đang lưu thông. Chúng tôi đề nghị đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm rải đinh để trừng trị thật nghiêm khắc”, ông Oanh nói.

 nhieu nguoi dinh “bay” dinh tren con duong nghin ty o thu do hinh anh 4

Đinh xuất hiện ở lòng đường gần số nhà 277

Ghi nhận của phóng viên ngày 6/4, trên tuyến đường Trường Chinh xuất hiện rải rác một số chiếc đinh nhọn (bao gồm cả đinh cũ và mới). Đinh nằm ở dưới lòng đường, gần số nhà 442; 277 đường Trường Chinh. Tại đây, có một người trung niên chuyên hành nghề vá xe di động đứng ở vỉa hè. Những chiếc đinh xuất hiện trên đường dài khoảng 3cm.

Dự án xây dựng đường vành đai 2 đoạn Ngã tư Sở - Ngã tư Vọng có tổng mức đầu tư 2.560 tỉ đồng, được triển khai từ năm 2011.

Đối với đoạn từ phố Tôn Thất Tùng đến nút giao Ngã Tư Vọng (dài 1.364 m), hoàn thành trong quý 3/2016. Riêng đường Trường Chinh, đoạn từ Tôn Thất Tùng - nút Ngã tư Sở (dài 634 m) đang tổ chức giải phóng mặt bằng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...