Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:33 PM (GMT+7)

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 16/02/2017 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM niêm phong và dùng xe cẩu kéo đi.

   

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 1

Chiều 16.2, lực lượng chức năng quận 1 ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho phương tiện chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ. Trong ảnh lực lượng chức năng niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè đường Nguyễn Du.

 Chiều 16.2, Công an quận 1, TP.HCM cùng với lực lượng Quản lý Trật tự đô thị quận ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho phương tiện chạy lên vỉa hè dành cho người đi bộ và những trường hợp chạy xe ngược chiều tại một số tuyến đường trên địa bàn.

Tại đường Nguyễn Du (đoạn gần giao lộ Đặng Trần Côn) lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên vỉa hè.

Theo ghi nhận, sau hơn 30 phút nhưng không có tài xế ô tô xuất hiện nên lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe sau đó gọi xe cẩu đến kéo phương tiện này về trụ sở Công an quận 1.

“Tài xế phải chịu mức phạt đậu xe trên vỉa hè và chịu chi phí tiền kéo phương tiện này”, một cán bộ tham gia đợt ra quân xử phạt cho biết.

Càng về giờ cao điểm, rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên vỉa hè, chạy ngược chiều bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt.

Chỉ trong vòng khoảng 30 phút đã có hàng chục trường hợp người dân vi phạm luật giao thông các lỗi trên. Theo quy định tại nghị định 46.2016, hành vi điều khiển xe đi trên hè phố bị xử phạt 300.000 - 400.000 đồng.

Khi bị lập biên bản xử phạt, nhiều người đã nhận lỗi, nhưng cũng có không ít người cho rằng họ không biết chạy xe lên vỉa hè là vi phạm và họ mới vi phạm lần đầu.

“Tôi đâu có biết chạy xe lên vỉa hè là vi phạm phải bị xử phạt chứ. Do nhà ở gần giao lộ Nguyễn Du – Trương Định nên tôi chạy xe lên vỉa hè, chứ nếu đi đường vòng thì rất xa và kẹt xe. Nhiều năm nay tôi chạy như thế này có sao đâu?, một người phụ nữ bị xử phạt phân bua.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 2

Sau hơn 30 phút nhưng không thấy tài xế xuất hiện, lực lượng chức năng đã tổ chức niêm phong tất cả các cánh cửa của ô tô đậu chây ì trên vỉa hè.

Trong lúc cơ quan chức năng dừng các phương tiện để xử phạt, nhiều người dân còn đối phó bằng cách xuống xe dắt bộ, quay đầu để chạy theo hướng khác hoặc dừng xe tấp vào nhà dân gần đó. Có khá nhiều trường hợp chạy xe ngược chiều trên đường Nguyễn Du bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để xử phạt.

“Đường Nguyễn Du được phân luồng 1 chiều nhưng rất nhiều người chở con nhỏ phóng ngược chiều hướng từ Cách Mạng Tháng Tám xuống. Việc chạy như vậy rất nguy hiểm vì họ chạy ngược với làn ô tô và lưu thông như thế chẳng khác nào đánh cược mạng sống”, anh Đặng Nam sống trên đường Nguyễn Du cho biết.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, CSGT đã có mặt trên đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ. Với sự vào cuộc quyết liệt, hàng chục trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường đã bị xử lý tại chỗ.

Ông Hải cho biết, tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại quận 1 đã tồn tại từ rất lâu và nay chính quyền sẽ vào cuộc quyết liệt để xử lý, lấy lại bộ mặt văn minh, hiện đại, an toàn sạch đẹp cho quận trung tâm của thành phố. “Sắp tới, lãnh đạo của chính quyền quận, chủ tịch, phó chủ tịch quận sẽ tham gia chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để lập lại kỷ cương lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ”, ông Hải khẳng định.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 3

 Xe cẩu được điều đến kéo phương tiện này đi nơi khác.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 4

Theo người dân sống hai bên đường, đường Nguyễn Du vào giờ tan tầm rất nhiều ô tô đậu trên vỉa hè và xếp hàng dài dưới lòng đường nên thường xuyên xảy ra kẹt xe.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 5

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 6

 Rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên vỉa hè và chạy ngược chiều bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe xử phạt.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 7

 Để đối phó với lực lượng chức năng, nhiều người chạy xe máy ngược chiều đường Nguyễn Du xuống xe dắt bộ

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 8

Số khác quay đầu xe phóng đi

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 9

Việc chạy xe ngược chiều trên đường 1 chiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 10

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 11

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, CSGT đã có mặt trên đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ.

 niem phong, cau o to chiem via he o trung tam sai gon hinh anh 12

 Một công trình xây dựng rào chắn chiếm vỉa hè cũng được lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ vào hôm 13.2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tín hiệu truyền hình trực tiếp liên tục bị gián đoạn khiến người...
5 màn hình led “khủng” được lắp đặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để...
Bị người dân cự cãi, phản ứng, thiếu tá công an đòi “thích thì cởi...