Thứ Hai, ngày 21/10/2019 08:25 AM (GMT+7)

Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con

authorPhương Hà Thứ Ba, ngày 14/05/2019 20:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội nói về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét; Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ, nặng 60kg ở núi Cấm… là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

   

Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ, nặng 60kg ở núi Cấm

Liên quan đến cặp rắn hổ 60kg ở núi Cấm, chiều 14/5, trao đổi với báo chí, ông Trần Phú Hòa – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm (Sở NN&PTNT tỉnh An Giang) cho biết kiểm lâm sẽ phối hợp cùng cơ quan có liên quan đến thu thập thông tin, qua đó xác định cặp rắn có phải động vật quý hiếm phải bảo tồn hay không.

Theo ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, người đang sở hữu cặp rắn, hai con rắn này được các công nhân người Ấn Độ bắt dưới chân núi Cấm, thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang.

Các công nhân này đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ đã tập trung bắt được cả ổ, gồm rắn đực, rắn cái và một số rắn con. 

 nong 24h qua: bat duoc cap ran ho khong lo kem theo o ran con hinh anh 1

Cặp rắn bắt được ở Núi Cấm (Ảnh: PLO)

“Do không rõ đây là loại rắn nào, có nằm trong sách đỏ hay không và không biết xử trí như thế nào nên chúng tôi tạm thời nhốt lại và chuyển về khu du lịch ở đồi Tức Dụp, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để nhốt cho đảm bảo vì khu du lịch này có cổ phần của Tập đoàn” - lãnh đạo quản lý dự án điện mặt trời cho biết.

Vị này cũng cho biết nếu cơ quan chức năng xác định loài rắn này thuộc danh mục sách đỏ thì sẽ bàn giao lại cho Nhà nước để xử lý theo quy định.

Hà Nội nói về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét

Chiều 14/5, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét hôm 9/5 vừa qua.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đây là những hoạt động bình thường của cơ quan chức năng.

 nong 24h qua: bat duoc cap ran ho khong lo kem theo o ran con hinh anh 2

Lực lượng của Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại 33 Lý Quốc Sư (Ảnh: NLĐ)

“Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở Hà Nội vẫn hoạt động bình thường” - ông Hà cho biết thêm.

Trước đó, vào sáng 9/5, lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Công an đã khám xét cửa hàng chính và một số cửa hàng khác của Nhật Cường.

Vụ bác sĩ năn nỉ bố mẹ cứu bé 9 tuổi: Gian nan đưa bé trở lại bệnh viện

Ngày 13/5, nhiều đại diện cơ quan, đoàn thể đã tới làng Đắk Kang Piêng (Diên Bình, Đắk Tô, Kon Tum) để vận động cha mẹ em A Huyên (9 tuổi) đưa em đến cơ sở y tế chữa trị.

Thấy đoàn tới nhà vận động, ông A Nguy (bố A Huyên) vội bỏ đi khỏi nhà, phải thuyết phục mãi ông Nguy mới trở về.

 nong 24h qua: bat duoc cap ran ho khong lo kem theo o ran con hinh anh 3

A Huyên được các bác sĩ từ TP HCM tới nhà thăm khám, chữa trị (Ảnh: NLĐ)

Các lực lượng chức năng đã cố gắng thuyết phục vợ chồng ông A Nguy cho cháu bé đến cơ sở y tế chữa trị. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng nhất quyết không đồng ý. Sau đó, đoàn đề xuất phương án chỉ đưa A Huyên lên trung tâm y tế huyện gần nhà cho gia đình dễ dàng chăm sóc vợ chồng ông A Nguy mới đồng ý.

Trước đó, từ cuối tháng 12/2018, cháu A Huyên bị phỏng xăng rất nặng, cận kề cái chết. Bé được nhóm từ thiện phát hiện, đưa cháu đi chữa trị. Qua 3 lần ghép da, thương tích của A Huyên đã giảm đáng kể, sức khỏe ổn định. Chỉ cần xong lần ghép thứ 4 (dự kiến ngày 7/5), thương tích A Huyên sẽ lành lặn.

Tuy nhiên, ngày 6/5, mẹ bé cương quyết xin cho con ra viện. Các bác sĩ đã hết lời vận động, thậm chí nhờ cả công an can thiệp, nhưng đều bị khước từ.

Cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

Ngày 14/5, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy: Trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Ông Cảnh đã vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Nhận định tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...
Nghi phạm liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh...
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời tại trụ sở; Kẻ chủ...