Thứ Ba, ngày 19/03/2019 03:17 AM (GMT+7)

Nóng 24h qua: Chủ tịch Kim Jong Un vẫy tay tạm biệt Việt Nam từ tàu bọc thép

authorNgọc Phạm (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh ông Kim Jong Un vẫy tay chào và cảm ơn Việt Nam; Chủ tịch TP.Hà Nội tiết lộ việc chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều; Lão nông ở Bạc Liêu bắt được “thủy quái” vùng Amazon nặng 15kg “nóng” nhất ngày qua.

   

Lên tàu về nước, ông Kim Jong Un vẫy tay chào và cảm ơn Việt Nam

Lúc 12h30 trưa ngày 2/3, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un từ Hà Nội đã đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Sau khi bắt tay chào từ biệt các đại biểu của Việt Nam và vẫy tay chào người dân tỉnh Lạng Sơn đến tiễn, lúc 12h50, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng đoàn đại biểu đã lên chuyến tàu rời ga.

 nong 24h qua: chu tich kim jong un vay tay tam biet viet nam tu tau boc thep hinh anh 1

Chủ tịch Kim Jong Un lên tàu rời ga Đồng Đăng. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Việt Nam từ trưa 26/2 để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội từ ngày 27 - 28/2. Sau khi kết thúc Hội nghị, ông Kim Jong Un tiếp tục ở lại Hà Nội để thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1 - 2/3.

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức ở Việt Nam, Chủ tịch Kim Jong Un đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch TP.Hà Nội tiết lộ việc chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ trì hội nghị giao ban công tác tháng 2/2019 của UBND TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dành thời gian mở đầu để nói về quá trình chuẩn bị hậu cần cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2 vừa qua tại Hà Nội.

 nong 24h qua: chu tich kim jong un vay tay tam biet viet nam tu tau boc thep hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đang phát biểu.

Theo ông Chung, việc Hà Nội được giao cùng chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là công việc việc đột xuất và chỉ có hai tuần để triển khai. Tuy nhiên đến thời điểm này, các mục tiêu cơ bản trong công tác phục vụ, tổ chức hội nghị đã hoàn thành và được đánh giá tốt từ bạn bè quốc tế.

Ông Chung cho biết thêm, chỉ tính riêng công tác phục vụ truyền thông, Trung tâm báo chí đã được hoàn thành trong vòng hơn một tuần, phục vụ chu đáo cho hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp. Tại đây, hơn 12 địa chỉ ẩm thực của Hà Nội cũng được giới thiệu đến các phóng viên.

Báo cáo của UBND TP.Hà Nội cho hay, để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, UBND TP.Hà Nội đã triệu tập 4 cuộc họp khẩn, ban hành 4 thông báo kết luận cuộc họp, 22 văn bản chỉ đạo, 1 quyết định về bổ sung kinh phí bồi dưỡng lực lượng phục vụ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều. Bên cạnh đó, UBND TP.Hà Nội đã chủ trì hơn 30 cuộc kiểm tra để chỉ đạo, rà soát, giao nhiệm vụ, đôn đốc các sở ngành, quận huyện khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị.

Ông Phạm Viết Thanh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh

Chiều 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm ông Phạm Viết Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh. Trước đó, ông Thanh là Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương. Trước khi về Đảng ủy khối doanh nghiệp, ông Thanh là Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines.

 nong 24h qua: chu tich kim jong un vay tay tam biet viet nam tu tau boc thep hinh anh 3

Ông Phạm Viết Thanh (bìa trái) tại lễ công bố chiều 2/3.

Ông Phạm Viết Thanh sinh ngày 7/12/1962, quê Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh. Được đào tạo bài bản về ngành hàng không tại Liên Xô cũ, gắn bó lâu năm với ngành hàng không.

Như vậy, ông Phạm Viết Thanh thay vị trí của ông Trần Lưu Quang - người vừa được điều động, bổ nhiệm làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM thay ông Tất Thành Cang vào ngày 27/2.

Lão nông ở Bạc Liêu bắt được “thủy quái” vùng Amazon nặng 15kg

Mới đây, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi; ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, khi gia đình tát ao cá phía sau nhà vào trưa 1/3 đã bắt được một con trê đuôi đỏ (còn gọi là cá Hồng Vỹ) trông rất lạ mắt. Con cá này được xem là “thủy quái” vùng Amazon, có trọng khoảng 15kg.

 nong 24h qua: chu tich kim jong un vay tay tam biet viet nam tu tau boc thep hinh anh 4

Loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen.

Theo ông Chiến, lúc mới nhìn thấy phần mình con cá, ông cứ tưởng đây là con cá lau kiếng, nhưng khi bắt nó lên và tìm kiếm thông tin trên Internet thì ông mới phát hiện đây là cá trê đuôi đỏ.

Theo quan sát, loại cá này có đầu to, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, đuôi có màu đỏ, chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 60cm. Hiện, con cá đang được ông Chiến nuôi tạm trong một cái hồ nhân tạo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, lực lượng...
Đầu xe tải biến dạng sau va chạm khủng khiếp với xe conntainer trên...
Sau khi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi Giám đốc...