Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:33 PM (GMT+7)

Nóng 24h qua: Cựu tổng giám đốc VN Pharma ngất xỉu khi nghe lệnh bắt

authorDiệu Thu (Tổng hợp) Thứ Hai, ngày 23/10/2017 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu tổng giám đốc VN Pharma ngất xỉu khi nghe lệnh bắt, công bố kết luận thanh tra tài sản em trai Bí thư Yên Bái…là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.

   

Bắt tạm giam Cựu tổng giám đốc VN Pharma

Lúc 14 giờ 20, ngày 23/10, HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM đã đọc quyết định bắt để tạm giam 90 ngày đối với Nguyễn Minh Hùng (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty thương mại Hàng hải quốc tế H&C).

Quyết định do Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM Trần Văn Châu ký vào lúc 14 giờ ngày 23/10. Thời hạn bắt tạm giam là 90 ngày để điều tra một số vấn đề liên quan. Công an TP HCM có trách nhiệm thi hành lệnh bắt Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường.

Sau khi nghe TAND Cấp cao tại TP HCM đọc lệnh bắt tạm giam, cựu tổng giám đốc VN Pharma đã ngất xỉu tại chỗ và tòa phải điều lực lượng cấp cứu đến hỗ trợ y tế.

 nong 24h qua: cụu tỏng giám dóc vn pharma ngát xỉu khi nghe lẹnh bát hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã ngất xỉu tại chỗ sau khi nghe tin bị bắt tạm giam ngay tại tòa

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường cùng bị bắt tạm giam từ ngày 19/9/2014 đến ngày 17/3/2017 thì cả hai được tại ngoại.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt Võ Mạnh Cường và Nguyễn Minh Hùng cùng mức án 12 năm tù về tội "Buôn lậu".

Bác sĩ Hoàng Công Truyện lên tiếng vụ “bôi nhọ” Bộ trưởng

Bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế lên tiếng về việc ông bị khiển trách, phạt tiền vì "bôi nhọ" Bộ trưởng Y tế.

BS Hoàng Công Truyện cho biết, do có việc tại nơi cơ quan, bức xúc nên ông lên Facebook nói về an ninh bệnh viện chứ không chú tâm nói xấu gì về Bộ trưởng Y tế.  

 nong 24h qua: cụu tỏng giám dóc vn pharma ngát xỉu khi nghe lẹnh bát hinh anh 2

Facebook của BS Hoàng Công Truyện

BS Hoàng Công Truyện cho biết, sự việc đã đưa ra rộng rãi, ông đã chấp hành xử phạt vi phạm hành chính, hình thức kỷ luật của cơ quan và đã viết bản kiểm điểm gửi trung tâm, các sở ngành và lãnh đạo Bộ đều đã đăng tải rộng rãi.

“Sự đúng sai thì công luận nhận xét. Sự việc xảy ra hơn 3 tháng, từ đó đến nay tôi không có ý kiến gì, không bình luận thêm... Tôi chỉ mong mọi chuyện nhanh chóng qua đi, không bị ai quấy rầy để tập trung cho công việc, BS Truyện cho hay.

Chiều ngày 23/10, ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở Y tế đã rút quyết định kỷ luật bác sỹ Hoàng Công Truyện.

Kiến nghị xử lý nghiêm minh em trai Bí thư Yên Bái

Liên quan đến kết luận thanh tra tài sản của em trai Bí thư Yên Bái, chiều nay (23/10), tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đã chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Thanh tra Chính phủ khẳng định, ông Phạm Sỹ Quý là đối tượng có nghĩa vụ phải kê khai tài sản nhưng đã kê khai không đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai, gây nghi ngờ về tài sản của gia đình ông Quý, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai…

 nong 24h qua: cụu tỏng giám dóc vn pharma ngát xỉu khi nghe lẹnh bát hinh anh 3

 Biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái

Qua kết quả thanh tra, Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những vi phạm của gia đình ông Phạm Sỹ Quý về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại Tổ 42, phường Tân Minh, TP Yên Bái và việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tỉnh Yên Bái kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái, trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đã để xảy ra những vi phạm được nêu trong kết luận.

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập.

Bộ Công an thông tin việc điều động, bổ nhiệm ông Võ Đình Thường

Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Công an vừa phát đi thông tin liên quan đến việc Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai Võ Đình Thường mời một số lái xe đến làm việc về hành vi cản trở giao thông và việc điều động, bổ nhiệm ông Võ Đình Thường.

Về thông tin liên quan đến việc điều động, bổ nhiệm ông Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, Cổng TTĐT Bộ Công an cho biết, tháng 10/2003, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật bằng hình thức Cách chức Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

 nong 24h qua: cụu tỏng giám dóc vn pharma ngát xỉu khi nghe lẹnh bát hinh anh 4

Bộ Công an khẳng địnhh quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường là đúng quy trình

Ông Thường bị kỷ luật do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tuy nhiên, sau thời gian chấp hành kỷ luật, ông Thường được Công an tỉnh Đồng Nai công nhận sửa chữa tiến bộ vì có ý thức phấn đấu.

Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để...