Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:47 PM (GMT+7)

Nóng 24h qua: Nghe tin “rắn thần” nằm trên mộ, dân kéo tới cầu khấn

authorXuân Lực (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 01/03/2018 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghe tin “rắn thần” nằm trên mộ, nghìn người kéo tới cầu khấn; Sự thật về “tảng đá nở hoa” gây xôn xao… là những tin nóng 24h qua.

   

Nghe tin “rắn thần” nằm trên mộ, nghìn người kéo tới cầu khấn

Một ngôi mộ vô danh được cho là của “bà ăn mày” nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) bỗng xuất hiện 1 cặp rắn. Điều kỳ lạ dù có đông người nhưng cặp rắn không chịu rời đi.

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 1

Cặp rắn mẹ con mà người dân cho là "rắn thần" xuất hiện trên mộ.

Theo người dân địa phương, ngày 24/2 (ngày mồng 9 Tết Nguyên đán), người dân tình cờ phát hiện rắn mẹ và rắn con xuất hiện và quẩn quanh trên ngôi mộ "bà ăn mày" mấy ngày liền không chịu rời đi. Từ đây, xuất hiện thông tin "bà ăn mày" hiển linh "rắn thần" nên nhiều kéo tới xem, cúng bái, cầu xin.

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 2

Cặp rắn mẹ con mà người dân cho là "rắn thần" xuất hiện trên mộ.

Theo UBND xã Quảng Văn, hiện đã có vài ngàn người đến ngôi mộ có 2 con rắn khấn vái.

Ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho rằng, chuyện tâm linh này là người dân tự phát nên xã khặp khó khăn trong việc quản lý, xử lý. Hiện xã yêu cầu công an địa phương giữ trật tự và giao Ban Công tác mặt trận thôn La Hà Tây lập tổ quản lý kiểm soát cả tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân.

Chen nhau khấn vái cầu lộc trước giờ khai ấn Đền Trần

Lễ hội Đền Trần Nam Định năm 2018 bắt đầu từ ngày 26/2-3/3 (tức ngày 11-16 tháng Giêng). Lễ hội với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu mong cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, mọi người mạnh khỏe và tưởng nhớ công lao to lớn của vương triều nhà Trần đối với đất nước…

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 3

Rất đông người dân và du khách thập phương đổ về khu vực đền Thiên Trường (Khu di tích đền Trần, Nam Định) để thắp hương, làm lễ cầu lộc dịp đầu năm.

Đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng được xem là chính hội bởi, thời gian này sẽ diễn ra lễ phát ấn. Tuy nhiên, ghi nhận của PV, chiều tối 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ về đền Thiên Trường - khu vực đền chính để làm lễ cầu tài, cầu lộc

.Khoảng sân nhỏ trước đền Thiên Trường chật kín người dân đi lại, làm lễ. Nhiều người phải vái vọng từ bên ngoài sân. Bên trong cung, nhiều người cũng làm lễ cầu tài, cầu lộc.

Tạm để lại hồ sơ Giáo sư của Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 28/2, nguồn tin từ Hội đồng chức danh giáo sư (HĐCDGS) ngành y tế cho biết trong số 1.226 hồ sơ đủ điều kiện được công nhận chức danh GS, PGS năm 2017 sau khi rà soát lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, HĐCDGS Nhà nước trong cuộc họp tới tối 27/2 đã tạm để lại hơn 100 hồ sơ GS, PGS của tất cả các ngành, trong đó có 29 hồ sơ (9 GS và 20 PGS) của ngành y tế.

Hồ sơ GS của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nằm trong danh sách 29 hồ sơ GS, PGS tạm để lại xem xét.

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 4

Hồ sơ GS của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được HĐCDGSNN để lại xem xét.

Thông tin từ HĐCDGS ngành y tế cho biết kết quả rà soát chức danh GS cho thấy Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hoàn toàn đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra, các thành viên hội đồng đánh giá rất cao những đóng góp của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến với ngành y tế nước nhà.

Tác giả cải tiến tiếw Việt: “Nhiều người thích chữ của tôi”

Ngày mùng 1 Tết năm Mậu Tuất vừa qua, PGS Bùi Hiền bất ngờ khai bút bằng chữ cải tiến tiếng Việt với mục đích ghi lại những xúc cảm, mong ước tốt đẹp của gia đình, bạn bè trong một năm mới.

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 5

Theo PGS Bùi Hiền, ngày càng nhiều người ủng hộ tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt của ông.

Theo PGS Bùi Hiền, từ đó đến nay, có vẻ như dư luận không còn ném đá ông nhiều như trước nữa mà trái lại số người ủng hộ không ngừng tăng lên.

“Mấy hôm vừa rồi nhiều người thích chữ của tôi quá. Họ xin tặng chữ nhưng tôi viết không kịp”, PGS. Bùi Hiền nói.

Theo PGS Bùi Hiền, đến thời điểm này, tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt được ủng hộ ngày càng nhiều, ném đá ít dần. Ông rất tin tưởng vào tính thiết thực của chữ cải tiến. Học sinh các nơi đã dùng để viết thư, gõ laptop, thậm chí có sinh viên viết cả bài luận bằng chữ mới.

“Với bộ chữ cải tiến về cơ bản đã xong, tôi vẫn chờ xem chủ trương của nhà nước thế nào. Do chưa có chủ trương nên trước mắt không thể triển khai được. Tôi cứ để tự nó lan toả dần trong xã hội, nhất là thanh niên học sinh” PGS Bùi Hiền chia sẻ.

Sự thật về “tảng đá nở hoa” gây xôn xao

Vừa qua mạng xã hội Facebook xôn xao một bức ảnh chụp tảng đá lớn ở khu vực sông Trạm (thuộc xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) bên trên có nhiều màu sắc sặc sỡ rỡ như đỏ, vàng, trắng, đen…

Người dân xã Tiên An phát hiện tượng trên vào ngày mồng 9 Tết (24/2) và gọi hiện tượng lạ này là “đá nở hoa”.

 nong 24h qua: nghe tin “ran than” nam tren mo, dan keo toi cau khan hinh anh 6

Đá "nở hoa" ở xã Tiên An

Ông Phan Hồng Phát, Chủ tịch UBND xã Tiên An cho biết, đây chỉ là một hòn đá bình thường, không có hiện tượng nào lạ vì từng xuất hiện trước đây. “Theo quan sát của tôi thì trên những tảng đá này 'mọc' lên một lớp xốp mềm giống như rêu với nhiều màu sắc rực rỡ. Như tôi biết thì hiện tượng này không xảy ra thường xuyên, nhiều năm mới có một lần”, ông Phát thông tin.

Còn các nhà khoa học thì cho rằng, hiện tượng “Tảng đá nở hoa” thực chất chỉ là loại địa y mọc trên đá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...