Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:15 PM (GMT+7)

Nữ chủ tịch phường bị “dọa” khi dẹp loạn vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 19/04/2017 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ chủ tịch phường yêu cầu chủ quán cà phê cho xem giấy tờ đất để kiểm tra việc chiếm phần đường của người đi bộ thì người đàn ông phân bua và nói rằng đất này của “sếp” B. giao sử dụng.

   

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 1

Chiều 19.4, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra của phường ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè trên địa bàn.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 2

Tại góc đường 30-5B, phát hiện quán cà phê bày bàn ghế lấn chiếm hết vỉa hè, bà Tín yêu cầu gặp chủ quán để xem giấy tờ đất. Làm việc với nữ chủ tịch phường, người đàn ông chủ quán cà phê cho biết đất này của “sếp B.” giao cho quản lý và không có lấn chiếm vỉa hè.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 3

Tuy nhiên, bà Tín nói: “Tôi không cần biết đất này của sếp B hay sếp A gì hết. Anh kinh doanh quán cà phê nhưng bày bàn ghế chiếm hết phần đường của người đi bộ nên tôi lập biên bản xử lỗi này. Còn phần bên trong không lấn chiếm tôi sẽ chỉ đạo kiểm tra xem tính hợp pháp, kiểm tra giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm...”. Sau một hồi được nữ chủ tịch phường giải thích, chủ quán cà phê chấp nhận việc quán mình lấn chiếm vỉa hè và nhận biên bản nhắc nhở.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 4

Tại khu vực đường 7A một trường hợp nhà nghỉ đặt biển hiệu chiếm vỉa hè cũng bị xử lý. Theo bà Tín, trường hợp này đã được nhắc nhở rồi nhưng chủ nhà nghỉ vẫn đặt biển hiệu chiếm phần đường của người đi bộ nên phải lập biên bản xử phạt 150.000 đồng

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 5

Tuy nhiên, sau khi ký vào biên bản xử phạt, người thanh niên chủ nhà nghỉ “dọa” và nói “nếu phát hiện phường bỏ sót những trường hợp chiếm vỉa hè sẽ kiện lên thành phố, kiện tới Chính phủ”. Sau khi nói xong, thanh niên vác tấm biển hiệu sang đường vứt bỏ với vẻ hậm hực.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 6

Một công trình xây dựng để vật liệu tràn vỉa hè bị đoàn kiểm tra nhắc nhở. Nữ chủ tịch phường cũng yêu cầu các công nhân xây dựng phải làm vệ sinh sạch sẽ vỉa hè.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 7

Bà Tín cũng yêu cầu đơn vị xây dựng kiểm tra nước đọng trên đường xuất phát từ đâu.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 8

Nữ chủ tịch phường cho biết, các tuyến đường lớn của phường đã cơ bản lập lại trật tự vỉa hè, đô thị nên giờ địa phương ra quân kiểm tra các đường nhỏ, khu dân cư để chấn chỉnh vỉa hè.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 9

Trong buổi chiều ra quân hôm nay, nữ chủ tịch phường chủ yếu nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè. Những trường hợp nào đã nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 10

Lực lượng đô thị khuân bàn ghế chiếm vỉa hè vào sát bên trong giúp dân.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 11

“Anh đậu xe trên vỉa hè như thế này là vi phạm rồi. Lần đầu tôi nhắc nhở nhưng nếu lần sau tiếp tục đậu tôi sẽ lập biên bản xử phạt”, bà Tín nói với chủ xe và yêu cầu di dời phương tiện đi nơi khác.

 nu chu tich phuong bi “doa” khi dep loan via he hinh anh 12

Tại khu vực đường số 32, người dân chiếm hết vỉa hè để bán nước giải khát bị đoàn kiểm tra nhắc nhở. Tuy nhiên, những người phụ nữ bán nước tại đây cho rằng “buôn bán lương thiện sao lại bị xử lý” và được bà Tín giải thích. Sau đó, nữ chủ tịch phường nói với những người phụ nữ này ngày mai lên phường để được hướng dẫn làm thủ tục vào chợ bán nhưng họ tỏ vẻ “bất cần”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...