Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:30 PM (GMT+7)

Nữ chủ tịch phường đầu tiên tuyên chiến giành vỉa hè: "Tôi không sợ đụng chạm"

authorĐông Thịnh Thứ Hai, ngày 13/03/2017 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch phường ở quận Bình Tân, TP.HCM cho biết sẽ không sợ đụng chạm và làm quyết liệt để lập lại trật tự đô thị, lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường.

   

 nu chu tich phuong dau tien tuyen chien gianh via he: "toi khong so dung cham" hinh anh 1

Chủ tịch phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân cho biết sẽ không sợ đụng chạm và làm quyết liệt để lập lại trật tự đô thị, lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường.                          

Sáng 13.3, bà Trương Thị Minh Tín, chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân cho biết, thời gian qua địa phương đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tại các tuyến đường trên địa bàn. Bên cạnh ra quân xử lý trực tiếp, phường còn gửi thông báo, nhắc nhở đến từng hộ dân.

“Những hộ dân kinh doanh có biển hiệu, mái che chiếm vỉa hè đã được phường gửi giấy thông báo nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ. Hết thời gian mà các hộ chưa tháo dỡ công trình vi phạm, phường  sẽ ra quận lập biên bản, xử lý”, bà Tín nói.

Cũng theo bà Tín, vỉa hè phải dành cho người đi bộ. Phía trên vỉa hè từ trong vạch sơn trở vào nhà dân chỉ được để xe máy tạm thời, không phải dùng nơi này để kinh doanh.

 nu chu tich phuong dau tien tuyen chien gianh via he: "toi khong so dung cham" hinh anh 2

 Ngoài ra quân trực tiếp xử lý vỉa hè, lực lượng chức năng địa phương còn gửi thông báo, nhắc nhở đến từng hộ dân tự tháo dỡ những công trình vi phạm

Nói về kế hoạch lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn, bà Tín cho biết sẽ ra quân thường xuyên, liên tục làm quyết liệt từ đây phấn đấu tới tháng 6 về cơ bản các tuyến đường trên địa bàn phường sẽ thông thoáng. Trong đó ba tuyến đường trọng điểm đăng ký với TP là đường Vành Đai Trong, Tên Lửa và Hồ Học Lãm đến cuối quý 1 không còn cảnh lấn chiếm vỉa hè.

"Lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè đương nhiên sẽ có khó khăn. Tuy nhiên không vì thế mà chùn bước. Tôi không sợ đụng chạm, không sợ gì hết. Phải làm kiên quyết để trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Nếu anh em nào bảo kê thì cán bộ, công chức đó sẽ bị xử lý”, người đứng đầu UBND phường Bình Trị Đông B nói.

Cũng theo bà Tín, trong cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ các đoàn thể địa phương sẽ được yêu cầu vào cuộc quyết liệt. “Trong chiều hôm nay tôi sẽ họp các khu phố để triển khai ngay việc này để khu phố vận động người dân trước. Ngoài ra, những trường hợp lấn chiếm vỉa hè sẽ được phường lấy số điện thoại sau đó nhắn tin để tuyên truyền”, bà Tín chia sẻ.

 nu chu tich phuong dau tien tuyen chien gianh via he: "toi khong so dung cham" hinh anh 3

Một bức tường chiếm vỉa hè trên đường Tên Lửa bị lực lượng chức năng phá bỏ

Trước đó, tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP.HCM, do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 11.3, bà Tín cho biết nếu bà không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ sẽ từ chức và để người khác đảm đương nhiệm vụ này.

“Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi”, bà Tín khẳng định tại hội nghị.

Bà Tín cho biết bà nói như vậy và sẽ làm để lấy được vỉa hè, lập lại trật tự trên địa bàn phường. “Tôi nói sẽ từ chức nếu không quản lý được vỉa hè không phải để đánh bóng tên tuổi hay việc gì khác”, nữ chủ tịch phường chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...