Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:51 PM (GMT+7)

Nữ Phó Chủ tịch Q.10 giành vỉa hè: "Tôi có cảm hứng từ anh Hải"

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 15/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nhiều lúc trong thâm tâm tôi rất cảm ơn anh Đoàn Ngọc Hải. Nhờ anh Hải đã tạo nên phong trào chung, nhận được sự đồng thuận của dư luận, truyền thông mà bây giờ chúng tôi làm rất thuận lợi"

   

 nu pho chu tich q.10 gianh via he: "toi co cam hung tu anh hai" hinh anh 1

Bà Trần Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch UBND Q.10 dẫn đầu đoàn công tác nhắc nhở một số hàng quán lấn chiếm vỉa hè trên đường Thành Thái (P.15, Q.10) đêm 13.3.

Những ngày qua, lực lượng chức năng của các quận, huyện tại TP.HCM đã đồng loạt triển khai “chiến dịch” lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Trong đó, lãnh đạo của nhiều quận, huyện là các chủ tịch, phó chủ tịch đã dẫn đầu đoàn công tác, xuống đường trực tiếp xử lý các trường hợp vi phạm. So với các quận khác, Q.10 tỏ ra đặc biệt hơn khi có một nữ phó chủ tịch làm “đầu tàu” cho công tác này, đó là bà Trần Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch UBND Q.10.

Trong cuộc trao đổi với PV vào sáng 14.3, bà Nga cho biết việc tham gia “cuộc chiến” này một phần bà được truyền cảm hứng từ người anh Đoàn Ngọc Hải.

Trong khi ở các quận khác, lãnh đạo xuống đường cùng lực lượng chức năng đều là nam giới thì Q.10 lại có “đầu tàu” là một phụ nữ. Liệu bà có gặp khó khăn gì trong công tác lập lại trật tự, lòng đường vỉa hè những ngày qua?

Nếu mà hỏi có khó khăn gì so với nam giới hay không thì tôi thấy không có khó khăn gì, bởi tôi đã đảm nhiệm mảng quản lý trật tự đô thị từ lâu. Một số anh ở quận có hỏi tôi là nữ có đi nổi không, nhưng nữ hay nam gì cũng vậy, nhiệm vụ thì phải làm thôi.

Ban đầu, tôi chỉ hơi lo ngại về phản ứng của người dân do không biết công tác vận động, tuyên truyền của phường đã có tác động tích cực tới người dân nhiều chưa. Nếu người dân chưa được tuyên truyền sâu rộng thì họ sẽ có phản ứng ngay. Rất may, khi xuống trực tiếp hiện trường, tôi thấy công tác tuyên truyền của phường tương đối rộng nên người dân cũng thể hiện sự đồng thuận.

Còn chuyện gia đình có khó khăn gì không khi bà thường xuyên phải “vi hành” đêm khuya?

Chắc chắn có! Đây là một khó khăn mang tính riêng tư nên tôi xin phép không chia sẻ nhiều, còn trong công vụ thì tôi chưa thấy có khó khăn gì. Trước khi triển khai công tác này, tôi đã nhận định và quán triệt tư tưởng của những người thân trong gia đình.

Xin bà cho biết quan điểm của mình khi dẫn đoàn lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè?

Trước khi triển khai đợt ra quân này, chúng tôi đã thể thiện sự quyết tâm cao độ, xác định công việc này phải làm lâu dài và có phương án bố trí lực lượng hợp lý để anh em đảm bảo sức khỏe hoàn thành nhiệm vụ. Quan điểm của tôi trước hết là các cán bộ, Đảng viên phải gương mẫu chấp hành tốt cái đã. Đối với người dân thì phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền,nhắc nhở. Khi đã tuyên truyền, nhắc nhở mà người dân vẫn cố ý không chấp hành thìmới xử lý kiên quyết, không nể nang, không nhân nhượng.

 nu pho chu tich q.10 gianh via he: "toi co cam hung tu anh hai" hinh anh 2

Một người dân trên đường Nguyễn Kim đang chủ động đập bỏ phần công trình lấn chiếm vỉa hè.

Tinh thần của bà trong công tác này có sự ảnh hưởng từ ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 không, thưa bà?

Chính xác, có! Đó là tinh thần quyết tâm, quyết liệt. Nhiều lúc trong thâm tâm tôi rất cảm ơn anh Đoàn Ngọc Hải. Anh Hải đã tạo nên phong trào rất khí thế, tạo làn gió lan tỏa tới các cán bộ, lãnh đạo của các địa phương khác. Nhờ anh Hải đã tạo nên phong trào chung, nhận được sự đồng thuận của dư luận, truyền thông mà bây giờ chúng tôi làm rất thuận lợi.

Trước đây, từng quận hoặc từng phường làm manh mún thì việc xử lý ở hiện trường gặp rất nhiều khó khăn - người dân dễ so bì sao quận này làm căng mà quận kia không làm. Bây giờ, thành phố đã chỉ đạo tập trung làm thì đi đâu cũng thấy như vậy hết, cộng với khí thế hừng hực của anh Hải là điều quá thuận lợi. Tuy nhiên, cũng có thể do là phụ nữ nên cách tôi làm có chút nhẹ nhàng hơn so với các anh.

Còn chuyện đụng chạm tới miếng cơm manh áo, lợi ích của nhóm này người kia, bà có từng nghĩ tới?

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sợ đụng chạm.

Trước đây, chúng tôi đã có đợt ra quân ở tuyến đường rất phức tạp giữa Bệnh viện 115 và Viện Tim. Anh em ở phường nói lại với tôi là khu đó có đối tượng bảo kê, sang nhượng chỗ bán. Các đối tượng này còn biết cả nhà tôi và có hăm dọa. Mà đúng là thời điểm đó có bảo kê ngầm, quận giao cho phường nhiều năm mà làm không được.

Cuối năm 2015, Quận ủy có chỉ đạo phải xử lý dứt điểm do khu vực này thường có lãnh đạo trung ương và địa phương thăm khám bệnh, cứ để vậy mãi không được. Kết quả chúng tôi cũng đã giải quyết xong, và sắp xếp cho những người bán hàng rong vào một con hẻm gần đó.

Xin cảm ơn bà!

Xem bình luận
Tiếc là quận tân bình không thấy tý chuyển động nào cả.. đoạn đường vài trăm mét kẹt cứng như nêm do...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...