Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:45 AM (GMT+7)

Nước sạch được cấp trở lại cho người dân Thủ đô

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 10/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 10 tiếng thi công, đấu nối tuyến ống DN900, nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân Thủ đô.

   

 nuoc sach duoc cap tro lai cho nguoi dan thu do hinh anh 1

"Nếu dịp hè 2016, đường ống dẫn nước sạch từ Sông Đà về Hà Nội không gặp trục trặc, sự cố vỡ thì chúng tôi sẽ cung cấp nước đủ, ổn định tới người dân", Giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco cho biết.

Ngày 8/3, Công ty CP Viwaco có thông báo ngừng cấp nước sạch cho người dân Thủ đô để phục vụ thi công đấu nối tuyến ống DN900 trên đường Trần Duy Hưng (nằm trong phạm vi hầm chui nút giao Đại lộ Thăng Long – vành đai 3, Hà Nội).

Thời gian dự kiến ngừng cấp nước từ 22h ngày 9/3 đến 6h ngày 10/3. Trong thời gian thi công, phía công ty sẽ ngừng cấp nước cho người dân Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco cho biết, do việc tháo thay van mới gặp trục trặc, mất nhiều thời gian nên phải đến 16h chiều nay (10/3), nước sạch mới được cấp trở lại cho người dân.

Theo ông Việt, hiện tại đơn vị đang rà soát lại toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước nhằm đảm bảo đưa nguồn nước ổn định tới người dân trong dịp hè 2016. Đối với những hộ dân ở xa hoặc ở vùng cao, công ty sẽ điều chỉnh kế hoạch cấp nước luân phiên hoặc sẽ nghiên cứu lắp đặt các trạm bơm để đẩy nước tới cho người dân.

“Chúng tôi là đơn vị kinh doanh phân phối nước sạch, tuy nhiên cũng bị phụ thuộc vào nguồn cung khác đó là Công ty Nước sạch Vinaconex (đơn vị vận hành, khai thác đường ống Sông Đà). Nếu dịp hè 2016, đường ống dẫn nước sạch từ Sông Đà về Hà Nội không gặp trục trặc, sự cố vỡ thì chúng tôi sẽ cung cấp nước đủ, ổn định tới người dân”, ông Việt chia sẻ.

Giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco cho biết thêm, hiện nay, đơn vị đang cung cấp nước sạch cho khoảng 80.000 hộ dân ở 2 quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm với lưu lượng 165m3/ngày đêm. Trong ngày hè, lưu lượng dự kiến sẽ vào khoảng 185m3/ngày đêm.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 25/9/2015, tuyến đường ống DN900 bị vỡ tại điểm ngã tư gần siêu thị Big C trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Nguyên nhân vỡ được xác định là nhà thầu Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) trong quá trình thi công hầm chui nút giao tại khu vực siêu thị Big C đã va chạm vào đường ống.

Vết nứt vỡ rộng khoảng 20 cm. Hàng chục ngàn người dân Hà Nội đã bị ngừng cấp nước trong vòng 5 tiếng để khắc phục sự cố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Bức ảnh chụp nhóm phượt tụ tập dưới hầm chui đường bộ mở tiệc liên...