Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:33 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại cá nhân để “dẹp loạn” vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 31/08/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ áp dụng nhiều cách làm mới trong xử lý vỉa hè, ngoài ra gười dân có thể chụp ảnh vi phạm vỉa hè hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp đến số điện thoại của ông.

   

 ong doan ngoc hai cong khai so dien thoai ca nhan de “dep loan” via he hinh anh 1

Khi thấy quán nhậu, ô tô, mái che… lấn chiếm vỉa hè của quận trung tâm, người dân có thể chụp ảnh gửi thông tin về số điện thoại 0902976979 của ông Đoàn Ngọc Hải

Ngày 31.8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục áp dụng nhiều cách làm mới trong việc chấn chỉnh trật tự đô thị ở quận trung tâm. Để vỉa hè, lòng đường thông thoáng, ông Hải mong sự giám sát từ người dân.

Khi thấy quán nhậu, ô tô, mái che… lấn chiếm vỉa hè người dân có thể chụp ảnh gửi thông tin về số điện thoại 0902976979 của ông Hải. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, Phó chủ tịch UBND quận 1 sẽ gửi xuống phường để xử lý ngay lập tức. “Tôi rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị. Mọi thông tin người dân phản ánh tôi sẽ chuyển cho các phương xử lý và theo dõi việc xử lý như thế nào”, ông Hải cho biết.

Ngoài việc nhận phản ánh từ người dân, ông Đoàn Ngọc Hải  sẽ tiếp tục đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, khi phát hiện những trường hợp vi phạm ông sẽ gọi công an phường ra xử lý ngay.

 ong doan ngoc hai cong khai so dien thoai ca nhan de “dep loan” via he hinh anh 2

Một trường hợp ô tô đậu sai quy định bị ông Hải phát hiện và gọi lực lượng phường ra xử lý vào sáng 31.8

“Đối với những mái che nhếch nhác, bậc tam cấp chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, ông Hải sẽ chụp hình gửi đến các lãnh đạo phường xử lý. Quận sẽ gửi hình cho phường để đơn vị này thông báo cho chủ nhà tự tháo dỡ. Sau 7 ngày nếu chưa tháo dỡ, phường sẽ tiếp tục thông báo lần 2. Và sau 1 tuần của thông báo lần 2 mà chưa tháo dỡ, phường sẽ tổ chức cưỡng chế”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, đoàn liên ngành của quận vẫn trực tiếp xuống đường xử lý ở những điểm lấn chiếm gây bức xúc nhưng tần suất sẽ giảm xuống để các phường chủ động thực hiện trách nhiệm của mình. Phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự đô thị, nếu để vi phạm kéo dài sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Trước đó, vào tối 30.8, ông Hải một mình đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè và phát hiện hơn chục trường hợp ô tô đậu sai quy định nên gọi địa phương đến xử lý.

“Sáng nay tôi đi kiểm tra nhiều tuyến đường nhưng chỉ phát hiện hai xe đậu vỉa hè, người vi phạm đã chấp hành tốt hơn. Công an, lãnh đạo các phường cũng đến hiện trường ngay khi được yêu cầu”, ông Hải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...