Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:39 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân khu Mả Lạng, quận 1

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 03/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân ở khu Mả Lạng ở trung tâm Sài Gòn bức xúc vì khu vực bị treo dự án gần 20 năm nay và ví von “Tôi như cô gái 20 tuổi có người đến dạm ngỏ nhưng cả chục năm nay không tới cưới”.

   

 ong doan ngoc hai doi thoai voi nguoi dan khu ma lang, quan 1 hinh anh 1

 Cả ngàn người dân khu Mả Lạng đối thoại với chính quyền và chủ đầu tư

Ngày 3.7, UBND quận 1, TP.HCM đã tổ chức đối thoại với 1.500 hộ dân tại khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh). Ngay từ đầu buổi đối thoại giữa người dân, chính quyền và chủ đầu tư đã “nóng” lên khi rất nhiều người bức xúc về việc dự án bị treo gần 20 năm qua.

“Dự án hình thành từ lúc bố tôi còn sống. Giờ bố đã mất gần 20 năm rồi nhưng dự án vẫn chưa triển khai. Căn nhà đã xuống cấp lắm rồi nhưng cũng không dám sửa vì không biết lúc nào phải đập nhà để di dời”, bà Hoàng Thị Yến có nhà trong dự án bức xúc.

 ong doan ngoc hai doi thoai voi nguoi dan khu ma lang, quan 1 hinh anh 2

Người dân bức xúc vì dự án bị treo gần 20 năm qua

Trong khi đó anh Tuấn Anh có nhà trong diện giải tỏa cho rằng, chính quyền cùng chủ đầu tư nợ người dân một lời xin lỗi vì cả chục năm nay hàng ngàn người dân sống trong lo lắng vì không biết dự án sẽ làm lúc nào. “Bà con ví tôi như cô gái 20 tuổi, có người đến dạm hỏi nhưng đợi cả chục năm không tới cưới”, anh Tuấn Anh nói.

“Chúng tôi bỏ công ăn việc làm để đến đây đối thoại. Chủ đầu tư và chính quyền đã nhất trí như thế nào để thực hiện dự án. Các anh đừng hứng lên nói, hứng lên nói làm mà không làm”, ông Khá người dân trong diện giải tỏa bức xúc.

Đại diện Bitexco, chủ đầu tư dự án cho biết tiếp nhận dự án hơn 10 năm trước và đơn vị này làm đúng trình tự pháp luật để tránh khiếu kiện.

 ong doan ngoc hai doi thoai voi nguoi dan khu ma lang, quan 1 hinh anh 3

 Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người dân

Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, chính quyền luôn lắng nghe ý kiến của người dân. Nếu chủ đầu tư không làm đúng luật, không đủ năng lực quận sẽ kiến nghị lên thành phố loại đơn vị này.

“Tôi mong muốn người dân đồng thuận cùng chính quyền, chủ đầu tư để dự án sớm được triển khai. Về giá bồi thường sẽ được một cơ quan thẩm định theo thị trường”, ông Hải nói và cho biết sau buổi làm việc cơ quan chức năng sẽ xuống làm việc với từng người dân ở khu vực giải tỏa.

Tại buổi đối thoại, một cư dân phát biểu và cho rằng rất an tâm khi có ông Hải chủ trì việc này. “Anh Hải đã làm tốt việc chỉnh trang đô thị trong thời gian qua nên cư dân khu Mả Lạng muốn anh Hải luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân nơi đây”, cư dân phát biểu và cho biết người dân ở khu Mả Lạng chấp nhận di dời vì một thành phố văn minh, sạch đẹp nhưng tất cả phải minh bạch, rõ ràng.

Tứ giác Nguyễn Cư Trinh còn được gọi với cái tên khu Mả Lạng – “đất dữ” Sài Gòn xưa. Khu vực này trước đây là nghĩa địa, sau đó nhà dân xen kẽ nên mồ mã được di dời. Khu vực này có diện tích 6,8ha, được giới hạn bởi 4 tuyến đường Nguyễn Cư Trinh – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Trần Đình Xu. Dự án khu vực Mả Lạng được lập năm 2000 và giao cho Tổng công ty địa ốc Sài Gòn thực hiện. Đến năm 2006, dự án được chuyển giao cho tập đoàn Bitexco xây dựng cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại…Dự kiến việc di dời, tái định cư sẽ diễn ra vào giữa năm 2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Chiếc xe ô tô nhãn hiệu Lexus lao vào nhóm người đang đi bộ phía...