Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 16:14 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng vụ du khách ngã dập mặt vì móc sắt trên vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 22:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu đơn vị “tạo” ra móc sắt “bẫy” người trên phố phải xin lỗi và bồi thường cho nữ du khách bị thương.

   

 ong doan ngoc hai len tieng vu du khach nga dap mat vi moc sat tren via he hinh anh 1

Nữ du khách bị vướng móc sắt ngã dập mặt ở góc đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa hôm 4.4 (ảnh: T. Ân)

Liên quan đến vụ nữ du khách người nước ngoài trong lúc đi bộ ở góc giao lộ Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) không may bị vướng chân vào móc sắt trên vỉa hè ngã đập mặt xuống đường, cơ quan chức năng quận 1 đã yêu cầu đơn vị “tạo” ra móc sắt có biện pháp xử lý.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã ký công văn gửi đến Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông (gọi tắt là Công ty Viễn Đông) đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Công văn cũng yêu cầu công ty Viễn Đông phải xin lỗi bằng văn bản công khai, chịu toàn bộ chi phí đền bù thiệt hại cho du khách bị thương.

Kết quả thực hiện phải thông báo bằng văn bản cho UBND quận 1 trước ngày 15.4.

 ong doan ngoc hai len tieng vu du khach nga dap mat vi moc sat tren via he hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu đơn vị “tạo” ra móc sắt “bẫy” người trên phố phải xin lỗi và bồi thường cho nữ du khách bị thương

Công ty Viễn Đông là đơn vị thực hiện chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố tại một số tuyến đường ở quận trung tâm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chương trình này, đơn vị này đã “bỏ quên” móc sắt tại góc giao lộ Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Bến Nghé, quận 1) khiến nhiều người bị vấp ngã.

Trước đó, sáng 4.4 mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nữ du khách nước ngoài ngã dập mặt do vướng vào những móc sắt trên vỉa hè góc Lê Lợi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hình ảnh sau khi đăng tải đã gây xôn xao dư luận, nhiều người bức xúc cho rằng đơn vị thi công quá tắc trách.

Do thấy nhiều người bị ngã nên người dân địa phương lấy gạch để vào khu vực những móc sắt để giúp người đi bộ nhận biết nguy hiểm.

Đến sáng 5.4, một nhóm công nhân đã cắt bỏ những móc sắt nguy hiểm này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...