Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:25 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải nói về nạn “bảo kê" vỉa hè ở quận 1

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 22/03/2017 21:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết việc bảo kê vỉa hè trên địa bàn quận 1 là có thật, có điều là chưa phát hiện được.

   

 ong doan ngoc hai noi ve nan “bao ke" via he o quan 1 hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đang dẫn đầu đoàn công tác xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ (Q.1). Ảnh: Dương Thanh

Chiều 22.3, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp về công tác triển khai bãi đậu xe ngầm và đậu xe thông minh. Trong khuôn khổ buổi họp này, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (Q.1) Đoàn Ngọc Hải đã báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về một thực trạng đang được báo chí nhắc tới trong những ngày gần đây - đó là “bảo kê vỉa hè”.

“Bảo kê vỉa hè là có thật. Báo cáo anh là vấn đề này ở Q.1 vẫn còn, chỉ có điều mình không phát hiện được thôi”, ông Hải báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM.

“Họ thu tầm bậy, tầm bạ, như ô tô thu 50.000 đồng mỗi xe. Khách cứ đến đỗ là phải nộp tiền, nếu không thì tới khi trở ra xe sẽ bị phá. UBND Q.1 đã giao trách nhiệm cho cảnh sát khu vực và trưởng công an phường”, ông Hải nói thêm.

Theo ông Hải, việc quận giao trách nhiệm cho phường là như vậy, nhưng phường báo cáo là chưa xử lý được trường hợp nào. Chẳng hạn với vụ dân phòng thu tiền giữ xe trên đường Nguyễn Du, ông Hải đã chỉnh đốn một lần nhưng trưởng công an phường lại chưa xử lý dứt điểm. 

Sau khi nghe ông Hải báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị các bên liên quan, trong đó có công an phải cùng vào cuộc chấn chỉnh lại ngay. “Vỉa hè là của dân, của chung, của cộng đồng, xã hội. Cá nhân nào đó trưng dụng vỉa hè vì mưu cầu lợi ích riêng là dứt khoát không chấp nhận được. Tuyến đường nào thuộc Q.1 thì Q.1 phải làm việc cụ thể”, ông Phong chỉ đạo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...