Thứ Hai, ngày 22/10/2018 11:16 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải nói về việc phá bậc tam cấp chiếm vỉa hè ở nhà hát 100 tuổi

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 28/03/2017 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định làm đúng khi chỉ đạo tháo dỡ 2 bậc tam cấp chiếm vỉa hè ở nhà hát Công nhân và cho rằng phần công trình vi phạm phần đường của người đi bộ là do làm thêm sau này.

   

 ong doan ngoc hai noi ve viec pha bac tam cap chiem via he o nha hat 100 tuoi hinh anh 1

2 bậc tam cấp của nhà hát Công nhân chiếm vỉa hè bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM chỉ đạo đoàn liên ngành quận 1 tháo dỡ hai bậc tam cấp chiếm vỉa hè của nhà hát Công nhân trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) vào tối 22/3 có một số ý kiến cho rằng ông Hải quá cứng rắn khi cho tháo dỡ  phần công trình chiếm vỉa hè của nhà hát cả trăm tuổi này.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết đã căn cứ vào lộ giới và tư liệu hình ảnh của rạp hát trước đây để xử lý sai phạm. “Hai bậc tam cấp chiếm vỉa hè tôi chỉ đạo tháo dỡ tại nhà hát Công nhân là do làm thêm sau này. Nguyên thủy chỉ có 3 bậc mà thôi”, Phó chủ tịch quận 1 nói.

“Tôi làm đúng theo quy định, phía nhà hát cũng không có ý kiến gì”, ông Hải khẳng định việc tháo dỡ bậc tam cấp nhà hát Công nhân theo phương châm lấn một tấc cũng phải đập để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, nhằm bảo vệ an toàn cho người đi trên vỉa hè, góp phần cùng TP chỉnh trang diện mạo đô thị.

Theo vị lãnh đạo UBND quận 1, trừ những công trình nằm trong diện bảo tồn, còn tất cả các công trình không nằm trong diện bảo tồn nếu chiếm vỉa hè đều phải tháo dỡ.

Hiện hai bậc thềm sau khi bị lực lượng chức năng quận 1 tháo dỡ, phía nhà hát Công nhân đã cho người láng lại bằng xi măng. So với trước đây, vỉa hè đã rộng thêm được 0,5m.

 ong doan ngoc hai noi ve viec pha bac tam cap chiem via he o nha hat 100 tuoi hinh anh 2

Và hình ảnh hiện tại vỉa hè đã rộng hơn 0,5m so với trước đây.

Theo tìm hiểu của, nhà hát Công nhân, được xây dựng từ thập niên 40 của thế kỷ trước. Đây là một trong những công trình kiến trúc, văn hóa và lịch sử của TP.HCM. Nhà hát có công năng phục vụ biểu diễn đa năng như sân khấu, chiếu phim... Với 3 tầng khán phòng và sức chứa hơn 1,200 khách, từng được mệnh danh là "thánh đường cải lương”.

Trong năm 2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có kế hoạch đề xuất cải tạo rạp hát Công Nhân. Qua đó, UBND TP.HCM đã giao CTCP Tập đoàn C.T nghiên cứu lập đề xuất dự án đầu tư cải tạo, xây dựng mới công trình văn hóa tại rạp Công Nhân cùng với rạp Lao Động A-B theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BOT) từ nguồn kinh phí của doanh nghiệp.

Xem bình luận
Khi lan chiem dat cua chinh phu thi vui....nhung khi bi thu hoi lai thi kiem chuyen buon ban va du...
Bình luận có 0 phản hồi
Máy móc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...