Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:52 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục diện sơ mi trắng xuống đường giành lại vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 06/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chủ tịch quận 1 tiếp tục diện sơ mi trắng, dẫn đầu đoàn kiểm tra, lập lại trật tự đô thị, giành lại vỉa hè cho người đi bộ sau gần 1 tuần vắng mặt.

   

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 1

Chiều 6.3, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường các tuyến đường trung tâm thành phố

Chiều 6.3, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường các tuyến đường trung tâm thành phố.

Đây là chuyến kiểm tra trật tự lòng lề đường đầu tiên sau cuộc họp lập lại trật tự vỉa hè do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo 24 quận huyện vào chiều 1.3.

Tại đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao), nhiều trường hợp nhà dân dựng mái che, biển hiệu chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ. Một số người dân phản ứng nhưng ông Hải chỉ đạo các lực lượng phải làm ngay để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 2

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 3

Tại đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao), nhiều trường hợp nhà dân dựng mái che, biển hiệu chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ

Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, sẽ tiếp tục chỉ huy việc lập lại trật tự lòng lề đường và vỉa hè trên địa bàn. Việc này được "làm mạnh, làm liên tục và làm quyết liệt hơn nữa" để có vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, góp phần giảm tai nạn giao thông, tạo bộ mặt thông thoáng, văn minh trật tự đô thị khu trung tâm thành phố.

Trước ý kiến cho rằng việc cưỡng chế các công trình lấn chiếm vỉa hè mà quận 1 thực hiện 45 ngày qua “không đúng quy trình”, ông Hải nói rằng, động thái của quận là để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, chứ không phải xử phạt vi phạm hành chính với các công trình xây trái phép.

“Luật giao thông đường bộ quy định, lòng đường, hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Chúng tôi áp dụng luật này, xử lý ngay tất cả các hành vi, vật dụng, công trình trái phép gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Đây là luật chuyên ngành được ưu tiên áp dụng”, ông Hải nêu quan điểm.

Cũng trong chiều nay, tại khu vưc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ông Hải cũng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý ngay những trường hợp căng mái che chiếm dụng vỉa hè.

“Tôi hoàn toàn đồng ý quận 1 ra quân lập lại trật tự đô thị. Một số người dân phản ứng vì sao xử lý mái che của họ nhưng tôi không có ý kiến. Gần 1 tuần trước địa phương đã phát giấy cam kết tự tháo dỡ những công trình vi phạm nhưng nhiều người vẫn chưa thực hiện thì bị tháo dỡ là đúng rồi”, anh Tùng người dân trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nói.

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 4

Theo người dân địa phương, gần 1 tuần trước cơ quan chức năng đã phát giấy cam kết, những hộ dân có những công trình vi phạm chiếm vỉa hè để người dân tự tháo dỡ. Hôm nay hết thời gian tự tháo dỡ nên lực lượng chức năng xử lý

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 5

Xe múc được huy động để tháo dỡ những công trình chiếm vỉa hè

 ong doan ngoc hai tiep tuc dien so mi trang xuong duong gianh lai via he hinh anh 6

Ông Hải giải thích với một trường hợp chiếm vỉa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu xe của ca sĩ Tuấn Hưng mất lái, đâm vào dải phân cách cứng...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...
Cho rằng nạn nhân là người yêu mới của bạn gái cũ, đối tượng đã lấy...