Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:36 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” 2 bãi xe cày nát thảm cỏ trên vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếm trọn vỉa hè và cày nát thảm cỏ, hai bãi giữ xe ở quận trung tâm Sài Gòn bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý.

   

 ong doan ngoc hai “tram” 2 bai xe cay nat tham co tren via he hinh anh 1

Những bãi xe vi phạm bị ông Hải “trảm” hồi đầu tháng 8

Ngày 1.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết đã yêu cầu phường Bến Nghé cho ngưng hoạt động 2 bãi giữ xe trên đường Thi Sách và bãi giữ xe tại giao lộ Thi Sách – Nguyễn Siêu.

Cả 2 bãi giữ xe này đã bị đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 lập biên bản xử phạt hồi đầu tháng 8 do chiếm trọn vỉa hè. Theo giấy phép, cả 2 bãi giữ xe chỉ được để 1 hàng xe nhưng hai điểm này giữ xe 2-3 hàng và kéo dài hơn 100m, vượt khung cho phép. Ngoài ra, tại hai điểm giữ xe trên, các thảm cỏ trên vỉa hè bị cày nát, gây nhếch nhác.

Do đó, ông Hải yêu cầu phường Bến Nghé, Đội quản lý trật tự đô thị kiến nghị trình UBND quận thu hồi giấy phép của 2 bãi xe vi phạm. Cả hai bãi giữ xe này đều hết hạn ngày 31.8 và do có nhiều vi phạm nên ông Hải chỉ đạo không gia hạn giấy phép để trả lại phần đường thông thoáng trên vỉa hè từ 1.9.

Trước đó, quận 1 cũng ngưng bãi giữ xe “khủng” phía sau Nhà hát TP.HCM của Công đoàn Đội quản lý trật tự đô thị quản lý do hết phép 2 tháng. Khu vực này đang được tính toán để làm nhà để xe ngầm có 6 tầng, bên trên làm công viên, tạo cảnh quan sạch đẹp ở trung tâm thành phố.

Ngoài ra, bãi giữ xe bên hông quận 1 để người dân đến ủy ban làm việc hoặc tham quan đường Sách cũng bị ngưng do hết phép. Theo đó, việc giữ xe phục vụ người dân sẽ được chuyển vào bên trong khuôn viên trụ sở ủy ban quận.

“Quận 1 là bộ mặt của thành phố, du khách nước ngoài hầu hết đều tập trung về đây nên việc tồn tại một bãi giữ xe lộn xộn, nhếch nhác ngay giữa trung tâm quận là không thể chấp được. Nhất là nó nằm ngay không gian có nhà thờ Đức Bà, bưu điện TP, công viên 30.4…”, Ông Hải nói về lý do tạm dưng bãi giữ xe bên hông UBND quận.

 ong doan ngoc hai “tram” 2 bai xe cay nat tham co tren via he hinh anh 2

Để vỉa hè, lòng đường thông thoáng, ông Hải mong sự giám sát từ người dân

Để vỉa hè, lòng đường thông thoáng, ông Hải mong sự giám sát từ người dân. Khi thấy quán nhậu, ô tô, mái che… lấn chiếm vỉa hè người dân có thể chụp ảnh gửi thông tin về số điện thoại 0902976979 của ông Hải. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, Phó chủ tịch UBND quận 1 sẽ gửi xuống phường để xử lý ngay lập tức.

Theo ông Hải, đoàn liên ngành của quận sẽ trực tiếp xuống đường xử lý ở những điểm lấn chiếm gây bức xúc nhưng tuần suất sẽ giảm xuống để các phường chủ động thực hiện trách nhiệm của mình. Phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự đô thị, nếu để vi phạm kéo dài sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý hàng loạt trường hợp lấn chiếm vỉa hè, đậu xe sai quy định. Ông Đoàn Ngọc Hải đánh giá vỉa hè quận 1 đang tốt dần lên, nhiều điểm chiếm vỉa hè nghiêm trọng trước kia không còn tái diễn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe...