Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:46 PM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi người dân chung cư "răng rụng" ở SG

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hải thay mặt chính quyền quận 1 (TP.HCM) xin lỗi người dân khu chung cư Cô Giang khi đã xảy ra tình trạng đền bù không công bằng giữa người di dời trước và người di dời sau.

   

 ong doan ngoc hai xin loi nguoi dan chung cu "rang rung" o sg hinh anh 1

Quang cảnh buổi đối thoại của cư dân chung cư Cô Giang với chính quyền và nhà đầu tư

Chiều 21.7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với 200 người dân khu chung cư Cô Giang (quận 1) về những bức xúc trong vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng.

Tại buổi đối thoại, bà Lê Thị Hạnh cho biết, trước đây bà có căn hộ 24m2 tại chung cư Cô Giang, sau khi TP có chủ trương giải tỏa chung cư cũ nát, gia đình bà là một trong những hộ tiên phong rời đi và nhận được tiền đền bù hơn 822 triệu đồng vào năm 2011.

“Tuy nhiên, 6 năm sau, căn hộ cùng diện tích với nhà tôi lại được đền bù với giá 2 tỷ đồng. Việc đền bù này quá chênh lệch và không công bằng cho những người chịu di dời trước. Những hộ chây ì, làm dự án kéo dài lại được nhận mức đền bù cao hơn”, bà Hạnh bức xúc nói.

Tôi thấy mình quá thiệt thòi. Việc đi sớm để nhận khoản tiền thưởng 50 triệu đồng của nhà đầu tư nhưng cuối cùng vướng thủ tục cũng không nhận được. Biết việc đền bù thế này gia đình tôi cố chết ở lại chứ không đi rồi”, ông Bùi Văn Sơn có căn hộ 36m2 và di dời năm 2011 chia sẻ.

Cư dân chung cư Cô Giang cho rằng sau khi nhận đền bù năm 2011 đã ra các khu vực vùng ven TP làm ăn, sinh sống. Thời gian gần đây, khi biết thông tin những hộ “chây ì” không di dời lại nhận tiền đền bù gấp đôi nên họ đã gửi đơn thư lên các cấp chính quyền.

 ong doan ngoc hai xin loi nguoi dan chung cu "rang rung" o sg hinh anh 2

Ông Hải thay mặt chính quyền quận 1 xin lỗi người dân khu chung cư Cô Giang khi đã xảy ra tình trạng đền bù không công bằng

Tại buổi đối thoại, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng tình trạng đền bù giữa người đi trước và người sau không công bằng, việc này kéo dài hơn 10 năm. Để xảy ra tình trạng như vậy có một phần lỗi của chính quyền. Ông Hải thay mặt quận 1 xin lỗi người dân. Theo Phó chủ tịch UBND quận 1, việc dự án chây ì, nhà đầu tư cũng bị thiệt hại nặng do lãi ngân hàng.

Về việc chênh lệch giữa người đền bù trước và người đền bù sau, ông Hải cho rằng vấn đề này là thỏa thuận giữa chủ đầu tư với từng hộ dân.

“Chính quyền đưa ra khung giá bồi thường theo từng vị trí căn hộ. Việc hỗ trợ thêm là giữa nhà đầu tư với người dân, chính quyền không thể can dự. Nhà đầu tư hiện đang ở đây xem họ có hỗ trợ gì thêm cho người dân không chứ chính quyền không có ngân sách để giải quyết”, ông Hải chia sẻ.

Tại buổi đối thoại, đại diện chủ đầu tư cũng ghi nhận ý kiến của những người dân và cho biết sẽ trình lãnh đạo xem xét.

Khu vực chung cư Cô Giang có 750 căn hộ, 134 nhà phố liền kề nằm rải rác theo các con hẻm, được xây dựng năm 1968.

Sau nửa thế kỷ tồn tại chung cư xuống cấp và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Năm 2006, TP chủ trương giải tỏa khu chung cư Cô Giang, đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1092 căn hộ, trong đó có 300 căn hộ phục vụ cho việc tái định cư. 

Hiện tất cả các căn hộ trong khu vực này đã được giải tòa chỉ còn một căn nhà chưa bàn giao, sắp tới sẽ bị cưỡng chế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...