Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:27 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện, quán nhậu đổ thức ăn ra đường nhận “trái đắng”

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 23:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa đổ thức ăn thừa ra đường, một quán nhậu ở trung tâm Sài Gòn “dính” biên bản phạt 2,5 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường.

   

 ong doan ngoc hai xuat hien, quan nhau do thuc an ra duong nhan “trai dang” hinh anh 1

Chiều 16.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành quận xuống đường kiểm tra, lập lại trật tự đô thị

Chiều 16.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành quận xuống đường kiểm tra, lập lại trật tự đô thị.

Tại khu vực đường Trần Hưng Đạo phát hiện ô tô Lexus đậu trên vỉa hè trước tòa nhà nên ông Hải yêu cầu lực lượng đô thị xử lý. Khi thấy đoàn kiểm tra, tài xế ô tô phân trần và cho rằng không vi phạm. “Tôi đậu đây chờ các xe máy trong hầm ra rồi tôi lái vào. Với tôi đậu chỗ này mấy anh thấy ảnh hưởng gì đến người đi bộ không”, tài xế phản ứng.

Khi công an phường Cầu Kho đến làm việc, chủ xe bạc tỷ xuất hiện và cho rằng xe đậu như vậy không vi phạm. “Tôi cũng như lái xe sẽ không ký biên bản vi phạm vì chúng tôi đậu xe trong phần nhà của mình”, chủ xe giải thích.

Tuy nhiên căn cứ vào hình ảnh của lực lượng kiểm tra chụp lại khi phát hiện ô tô đậu sai quy định nên đoàn liên ngành vẫn lập biên bản nhưng tài xế không ký.

 ong doan ngoc hai xuat hien, quan nhau do thuc an ra duong nhan “trai dang” hinh anh 2

Xe ô tô đậu sai quy định bị đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt

Tại góc giao lộ Trần Cao Vân – Hai Bà Trưng, 2 ô tô đậu chiếm vỉa hè cũng bị đoàn kiểm tra lập biên bản. “Khu vực này đã xử lý rất nhiều lần nhưng nhiều tài xế vẫn không sợ bị phạt nên đậu xe chiếm phần đường của người đi bộ”, cán bộ đô thị nói.

Cũng trong buổi chiều kiểm tra, tại khu vực đại lộ Võ Văn Kiệt thấy nhiều thanh niên đang buông cần câu cá trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé nên ông Hải chỉ đạo lực lượng đô thị đến lập biên bản thu cần. Nhiều cần thủ ngớ người khi thấy ông Hải xuất hiện. “Có ai biết đâu, tưởng cơ quan chức năng chỉ cấm câu cá ở kênh Nhiêu Lộc thôi chứ. Cần mới mua hơn triệu bạc giờ vĩnh viễn ra đi”, nam cần thủ nói.

 ong doan ngoc hai xuat hien, quan nhau do thuc an ra duong nhan “trai dang” hinh anh 3

Cần thủ “ngớ người” khi thấy ông Hải cùng đoàn liên ngành xuất hiện tịch thu cần câu

Cũng trên đại lộ Võ Văn Kiệt, một quán nhậu đổ thức ăn thừa ra vỉa hè, lòng đường bị ông Hải yêu cầu xử phạt nặng vì không những gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn nguy hiểm cho người đi bộ. Đoàn liên ngành sau đó đã lập biên bản xử phạt chủ quán nhậu 2,5 triệu đồng.

Cầm tờ biên bản nữ chủ quán nhậu mếu máo cho biết sẽ chấp hành và không ngờ rằng việc rửa chén bát,đổ thức ăn thừa lại bị phạt nặng như vậy.

 ong doan ngoc hai xuat hien, quan nhau do thuc an ra duong nhan “trai dang” hinh anh 4

Đổ thức ăn thừa, xả thải ra vỉa hè, một quán nhậu bị “ăn” biên bản 2.5 triệu đồng

Đến 19h, phát hiện bãi giữ xe đường Cô Bắc (phường Cầu Ông Lãnh) nhếch nhác nên đoàn liên ngành đến kiểm tra. Sau khi xem xong giấy phép bãi giữ xe đã hết hạn gần 8 tháng nên ông Hải yêu cầu bãi xe này dẹp ngay từ sáng mai. Những vật dụng để chiếm vỉa hè cũng bị lực lượng đô thị mang đi.

Sau bốn tháng tạm dừng ra quân, đoàn liên ngành quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã xử phạt hơn 200 ôtô, nhiều nhà hàng, quán nhậu, cầu thang dẫn chiếm vỉa hè bị xử lý… Theo đánh giá của ông, hiện vỉa hè quận 1 đã thông thoáng hơn sau thời gian làm quyết liệt.

Xem bình luận
Hian hô ông Hải ! Chúng tôi ủng hộ ông.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...