Thứ Tư, ngày 21/11/2018 16:59 PM (GMT+7)

Ông Hải nói gì sau phát ngôn “không nắm luật thì về rừng U Minh sống”?

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 26/09/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ sau phát ngôn “dậy sóng” khi đi dẹp vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn.

   

 ong hai noi gi sau phat ngon “khong nam luat thi ve rung u minh song”? hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải trong buổi ra quân lập lại trật tự đô thị của quận trung tâm vào chiều 25.9.

Chiều 25.9, trong quá trình lập lại trật tự đô thị, xử lý vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã có những chia sẻ sau phát ngôn gây sốc.

Trước đó, trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, giành lại phần đường cho người đi bộ hôm 21.9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có giải thích và nói với tài xế ô tô vi phạm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

“Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”, ông Hải trần tình.

Theo ông Hải, khi đoàn ra quân xử lý vỉa hè ở đường Võ Văn Kiệt, phát hiện ô tô đậu chiếm phần đường của người đi bộ nên lập biên bản xử lý nhưng tài xế phản ứng cho rằng đoàn liên ngành quận 1 xử phạt chưa thấu tình đạt lý.

 ong hai noi gi sau phat ngon “khong nam luat thi ve rung u minh song”? hinh anh 2

 ong hai noi gi sau phat ngon “khong nam luat thi ve rung u minh song”? hinh anh 3

Vỉa hè góc đường Huỳnh Thúc Kháng – Pasteur nhếch nhác, mất vệ sinh được lực lượng chức năng xử lý

Lãnh đạo UBND quận 1 cho rằng những người có hiểu biết thì sẽ xem đó là bình thường. Còn nếu cố tình nâng quan điểm phát ngôn đó lên thì đó là quan điểm cá nhân, ông không hề có ý kiến gì thêm.

“Tôi là một phó chủ tịch quận, làm sao tôi không hiểu được điều đó, nhưng có điều tôi vận dụng rừng rú khi mà tài xế cãi ngang cho bằng được và biện đủ lý do. Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì tôi phải xin lỗi”, ông Hải nói.

Phó chủ tịch quận 1 cho biết từ khi ra quân xử lý vỉa hè đến nay, quận 1 đã lập biên bản xử phạt 8.000 trường hợp liên quan đến trật tự vi phạm đô thị. Trong đó, có vài ngàn người bị xử phạt nên bực tức, nâng quan điểm lên để cố hạ uy tín ông. “Tôi muốn nhắn nhủ người dân khi đến với quận 1 hãy chung tay với chính quyền để quận trung tâm trở nên văn minh, tốt đẹp hơn”, ông Hải kêu gọi.

Liên quan đến phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải, sáng 25.9, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng phát ngôn của ông Hải có nội hàm không sai nhưng gây bức xúc.

“Cách nói đó hơi bị sốc và cũng không nên. Dù người dân ở đâu đến thì cũng đang lao động để đóng góp cho thành phố” ông Hoan nói và cho rằng nếu người dân chưa hiểu thì phải tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục để họ nâng cao kiến thức pháp luật.

Kế hoạch lập lại trật tự đô thị của quận 1 được khởi động ngay sau Tết. Với quyết tâm làm đẹp quận trung tâm, đoàn liên ngành đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ôtô biển xanh... Động thái “mạnh tay” của quận 1 cũng gặp phải nhiều phản ứng từ người dân, song ông ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định xử lý đúng luật. Phó chủ tịch quận 1 cũng từng tuyên bố sẽ quyết liệt, “không ngại đụng chạm” để lấy lại mỹ quan đô thị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chứng kiến các cô gái mình trần phòng tắm “yêu râu xanh” đã nổi...
Chiếc ô tô di chuyển từ trong ngõ ra ngoài bất ngờ tăng tốc đâm vào...
Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố cho rằng, Phan Sào Nam đủ...