Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 23:50 PM (GMT+7)

Ông Hải tiếp tục “xử” bồn hoa của khách sạn New World

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 22/03/2017 21:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chứng minh được những bồn hoa, cây cảnh không chiếm vỉa hè, đại diện khách sạn New World xin tự tháo dỡ công trình vi phạm và được ông Đoàn Ngọc Hải cho thời hạn 3 ngày để xử lý.

   

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 1

Tối 22.3, Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành trật tự đô thị, cảnh sát giao thông… kiểm tra, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 2

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 3

Tại khu vực đường Phạm Hồng Thái, ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra những bồn hoa cây cảnh trước quán cà phê Starbucks thuộc tòa nhà khách sạn 5 sao New World và yêu cầu xử lý.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 4

Làm việc với đoàn kiểm tra, người phụ nữ đại diện khách sạn New World cho biết, những bồn hoa cây cảnh này nằm trong phần đất thuộc quyền sở hữu của khách sạn. Tuy nhiên, sau một hồi giải thích, người phụ nữ lại cho rằng những bồn hoa này xây dựng chiếm vỉa hè và xin ông Phó chủ tịch quận cho tự tháo dỡ công trình.  

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 5

Sau đó cán bộ địa chính tới và báo cáo với ông Phó Chủ tịch quận 1 rằng những công trình bồn hoa của khách sạn là vi phạm, chiếm vỉa hè 1,5m. “Chính quyền quận 1 đã ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè trên địa bàn hơn 2 tháng qua. Địa phương cũng đã gửi thông báo yêu cầu khách sạn tự tháo dỡ công trình chiếm vỉa hè nhưng phía khách sạn không thực hiện”, ông Hải nói và cho thời hạn 3 ngày để phía khách sạn New World tháo dỡ công trình vi phạm. Nếu sau thời hạn đó không tháo dỡ chính quyền sẽ xử lý.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 6

Tuy nhiên, ông Hải cũng chỉ đạo lực lượng chức năng bứng những cây xanh trong bồn hoa chiếm vỉa hè. “Việc gì làm trước thì làm ngay để nhanh chóng trả lại phần đường cho 13 triệu người dân thành phố. Về phần bồn hoa sẽ giao cho khách sạn tự tháo dỡ trong vòng 3 ngày”, ông Hải nói.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 7

Trước đó vào chiều 21.3 ông Hải cũng chỉ đạo lực lượng chức năng phá bỏ hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè từ 1-1,5m của khách sạn New World.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 8

Về mức phí đập bỏ các công trình bị cưỡng chế, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết tùy công trình lớn, nhỏ mà quy định chi phí chủ nhà phải trả.

 ong hai tiep tuc “xu” bon hoa cua khach san new world hinh anh 9

Các đống xà bần sau khi đập bỏ phải được dọn dẹp ngay. Nếu để trên vỉa hè bị phát hiện cũng lập biên bản xử phạt.

Tại khu vực đường Hải Triều phát hiện chiếc ô tô đậu vi phạm không có tài xế, ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng niêm phong và cẩu phương tiện về trụ sở. Trong khi các công nhân đang thao tác lắp rắp để cẩu phương tiện thì chủ xe xuất hiện xuất trình giấy tờ.

Sau đó ông Hải hội ý với lực lượng công an và được một cán bộ công an cho biết: “UBND TP có chỉ đạo xuống, khi chủ phương tiện có mặt, mình không được quyền cẩu xe vi phạm” Sau khi hội ý, ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ niêm phong. Tuy nhiên vẫn lập biên bản xử phạt hành chính tại chỗ đối với tài xế.

Đây là trường hợp đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải, chỉ đạo gỡ niêm phong ô tô vi phạm khi chủ xe có mặt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Gần 100 nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa trong quán bar...