Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:52 AM (GMT+7)

Ông Huỳnh Văn Nén bị TNGT: Đã có kết quả chụp CT

authorNgọc Phạm - Công Phương Thứ Tư, ngày 23/03/2016 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Huỳnh Văn Nén được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm 22.3, tới sáng 23.3 đã được chuyển sang khoa Ngoại thần kinh.

   

 ong huynh van nen bi tngt: da co ket qua chup ct hinh anh 1

Ông Huỳnh Văn Nén tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Ông Huỳnh Văn Nén, người mang hai án oan giết người và đã phải chịu 17 năm tù oan, đã bị tai nạn giao thông tại quê nhà (thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào chiều 22.3.

Sáng 23.3, anh Huỳnh Thành Lượng (con trai ông Nén) đang chăm sóc cha trong bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, hiện ông Nén đã được chuyển sang nằm ở khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện.

Theo anh Lượng, các bác sĩ xác định cha bị gãy xương vai và xuất huyết não, chưa xác định có phải mổ hay không. “So với lúc vừa gặp nạn (cha co giật liên tục), lúc này cha đã tỉnh nhưng lúc tỉnh lúc mê”, anh Lượng nói.

Về phía Bệnh viện Chợ Rẫy, Bác sĩ Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: “Xác định bệnh nhân Huỳnh Văn nén là nhân vật được xã hội đặc biệt quan tâm, nên các thông tin liên quan sẽ được Giám đốc bệnh viện trực tiếp xử lý”.

Bác sĩ Trường Đà - Trường khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: “Qua kết quả chụp CT (chụp cắt lớp - PV), cho thấy bệnh nhân Huỳnh Văn Nén bị dập não thái dương bên trái và xuất huyết não”.

Theo bệnh án ban đầu của ông Nén tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, có một số chấn thương bên ngoài ở các vị trí đầu gồi, tay, chân, trên đầu có hai vết thương sâu phải khâu. Bệnh viện Chợ Rẫy đang theo dõi tình hình máu tụ trong não, nếu nhiều sẽ phẫu thuật.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ông Huỳnh Văn Nén - “người tù thế kỷ” bị tan nạn giao thông trong chiều ngày 22.3 phải chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Đây là một trường hợp bệnh nhân đặc biệt, sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân cũng như chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này.

Riêng về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác, Bộ trưởng cũng chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế.

 ong huynh van nen bi tngt: da co ket qua chup ct hinh anh 2

Ông Huỳnh Văn Nén sau 17 năm sống trong tù.

Trước đó, vào chiều ngày 22.3, ông Huỳnh Văn Nén mượn xe máy của người cháu để tập lái, nhưng bất ngờ tăng ga với tốc độ khá nhanh; chỉ sau một đoạn ngắn thì ông bị ngã, bất tỉnh.

Theo con trai của ông Nén, sau khi tại ngoại, ông Nén chỉ ở nhà làm một số việc nhẹ, và dường như cha vẫn còn tư tưởng đang ở trong tù. Vụ tai nạn này xảy ra khi ông cầm lái lần thứ hai kể từ ngày tại ngoại. Trước đó, trong lần tập xe đầu tiên, ông Nén cũng đã gặp tai nạn khi chạy xe lên bậc cầu.

Ông Huỳnh Văn Nén, “người tù thế kỷ” sinh năm 1962, đã phải chịu hai án oan về tội giết người, đều xảy ra tại thị trấn Tân Minh. Trong “kỳ án vườn điều” (xảy ra đêm 18.5.1993, rạng ngày 19.5.1993), ông Nén và 9 bị cáo khác (bên nhà vợ) phải chịu án 5 năm tù giam về tội giết người với vai trò đồng phạm.

Trải qua 12 năm nhưng không tìm được hung thủ, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần một tỷ đồng. Trong khi đó, ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân trong vụ án “giết bà Bông, cướp nhẫn vàng”. Sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3.12.2015 ông được TAND tỉnh Bình Thuận công khai xin lỗi tại địa phương.

Sau khi được minh oan, ông viết đơn gửi VKSND Tối cao đề nghị xử lý hình sự những người đã gây ra án oan cho ông và 9 thành viên trong gia đình vợ. Ông Nén chỉ rõ điều tra viên, thủ trưởng cơ quan điều tra ký kết luận điều tra, kiểm sát viên, lãnh đạo VKS ký cáo trạng và cả thẩm phán xét xử cấp sơ thẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...