Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:16 AM (GMT+7)

Ông Tây trèo tường, leo cột điện xóa quảng cáo, rao vặt

authorViệt Linh Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã gần 70 tuổi, thế nhưng ngày ngày người cựu binh Mỹ ông Paul George Harding vẫn cùng các học trò của mình xuống đường cạo sạch từng biển quảng cáo, rao vặt trên cột điện, bờ tường ở Thủ đô.

   

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 1

Paul Geogre Harding (69 tuổi, bang South Dakota, Mỹ) từng là lính nhảy dù thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không 173, tham chiến tại chiến tranh Việt Nam ở chiến trường Bình Định-Lâm Đồng năm 1969. Nhận thấy sai lầm của mình khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam, Paul quyết định rời bỏ chiến trường, trở về Mỹ chỉ sau một năm tham chiến.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 2

Ám ảnh bởi những đau thương mà quân đội Mỹ từng gây ra cho nhân dân Việt Nam, Paul muốn làm điều gì đó để bù đắp cho dân tộc Việt Nam như một sự chuộc lỗi của cá nhân. Năm 2014 Paul đã quyết định quay trở lại Việt Nam và mở nhiều lớp dạy tiếng anh miễn phí cho người Việt.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 3

Không chỉ dừng lại ở việc mở lớp dạy tiếng anh miễn phí, từ 2 tuần trở lại đây Paul lại khiến nhiều tò mò và thích thú khi cùng các học viên tay chổi, tay xẻng tình nguyện xuống đường xoá bỏ các tờ rơi, quảng cáo sai quy định dán bẩn trên ngõ xóm, cột điện.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 4

Nói về việc cạo tường, xoá bỏ những biển quảng cáo sai quy định, Paul cho biết, đầu tháng 5/2017, ông nghe được thông tin chính quyền sẽ xử phạt với những những trường hợp rao, dán quảng cáo không đúng quy định lên tường. Nhận thấy trong khu vực phường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) quanh nơi mình đang sinh sống có quá nhiều biển quảng cáo rao vặt bẩn thỉu nhếch nhác, Paul đã kêu gọi các học viên, tình ngyện viên cùng nhau xoá bỏ những biển quảng cáo này.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 5

Đều đặn mỗi ngày vào 2 buổi sáng và chiều, Paul lại cùng các học viên tay chổi tay xẻng tình nguyện xoá bỏ các tờ rơi, quảng cáo dán bẩn trên ngõ xóm, cột điện.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 6

Việc làm của Paul được người dân trong ngõ ủng hộ nhiệt tình. “Nhiều hôm nóng bức còn có người mang nước, trò chuyện và hỏi thăm chúng tôi.” Paul chia sẻ.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 7

Gần 3 năm sống ở Việt Nam, thời gian tuy chưa nhiều nhưng đối với Paul ông coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình. 

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 8

Đến nay sau hơn 2 tuần xuống phố dọn dẹp, hàng chục con ngõ nhỏ trong phường Trung Hoà đã sạch bóng biển quảng cáo, tờ rơi, rao vặt dán sai quy định.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 9

“Những người dán quảng cáo sai quy định chẳng khác gì kẻ trộm vì đã lấy không gian chung của mọi người để sử dụng vào mục đích riêng.” Người cựu binh Mỹ chia sẻ.

 ong tay treo tuong, leo cot dien xoa quang cao, rao vat hinh anh 10

 Paul cho biết, trong thời gian tới ông và các tình nguyện viên sẽ làm sạch các con ngõ trong phường Trung Hoà từ đường Trần Duy Hưng nối với đường Lê Văn Lương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Trước thông tin dư luận cho rằng một nam thanh niên nhảy cầu Nông...
Cậu bé đã “hộ tống” tiền vệ Kante của tuyển Pháp ra sân, và kết quả...