Thứ Hai, ngày 22/10/2018 13:16 PM (GMT+7)

Phạt cơ sở bán hóa chất bơm vào bóng cười dân chơi ưa dùng

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện 2 điểm tập kết khoảng 40 bình khí cười (N2O), loại khí “dân chơi” thường dùng ở quán bar, vũ trường để cười “phê”.

   

 phat co so ban hoa chat bom vao bong cuoi dan choi ua dung hinh anh 1

Cơ quan chức năng phát hiện hàng chục bình khí cười tại 2 cơ sở chưa đăng ký kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Ngày 24.3, lãnh đạo Đội quản lý thị trường (QLTT) số 2, Chi Cục QLTT Hà Nội cho biết, tối 23.3, Đội QLTT số 2 cùng Công an quận Hoàn  Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra hai điểm tập kết bình khí cười tại phố Thanh Hà và phố Đào Duy Từ (Hà Nội).

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 2, tại thời điểm kiểm tra, hai cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 40 bình khí cười, trong đó có một số vỏ đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, hai cơ sở không có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nên lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính mỗi cơ sở 11,5 triệu đồng.

“Loại khí này không phải chất cấm, nhưng đây là mặt hàng thuộc danh mục hóa chất nên cơ sở kinh doanh phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Ban đầu chủ cơ sở nói là mua về dùng nhưng sau đó thừa nhận bán cho cơ sở nhỏ lẻ”, một lãnh đạo Đội QLTT số 2 cho biết.

Được biết, khí cười là hợp chất vô cơ có công thức N2O. Loại khí này sau đó được bơm vào bóng bay nên gọi là bóng cười. Người hít loại khí này vào người sẽ có cảm giác tê tê, lâng lâng, sau đó thì phấn khích và cười vật vã. Thời gian gần đây, tại các bar, vũ trường, hít khí cười trở thành thú tiêu khiển mới của một bộ phận giới trẻ.

Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ về vụ việc lên Chi cục QLTT Hà Nội tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Tag:  dan choi, khi cuoi, quan bar   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...