Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 18:08 PM (GMT+7)

Phạt cơ sở sản xuất phở, mì Quảng sử dụng chất vàng ô

authorQ.Hải Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 22:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ cơ sở cho biết: “Lâu nay vẫn mua bột trên từ tiệm tạo hóa ở chợ để trộn với bột làm màu vàng mì Quảng nhưng không biết đó là chất gì!"

   

 phat co so san xuat pho, mi quang su dung chat vang o hinh anh 1

Mẫu phẩm màu thu được tại cơ sở có kết quả kiểm nghiệm chứa chất vàng ô

Ngày 27.5, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định xử phạt 1 cơ sở sản xuất bánh phở, mì Quảng trên địa bàn TP. Cam Ranh vì sử dụng chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô) để tạo màu cho thực phẩm. Mức xử phạt hành chính là 85 triệu đồng.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP phát hiện tại cơ sở sản xuất bánh phở, mì Quảng trên đường Nguyễn Trọng Kỷ, phường Cam Lợi (TP. Cam Ranh) do ông Hà Ngọc Thanh Vũ (sinh năm 1984) làm chủ có nhiều gói bột màu vàng được dùng tạo màu mì Quảng. Số chất bột trên không có nhãn mác và nguồn gốc.

Sau khi lấy mẫu bột vàng và mì quảng được tạo màu từ chất bột vàng trên để kiểm tra, kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm vệ sinh An toàn thực phẩm khu vực Miền Trung khẳng định 2 mẫu đều có chất cấm Auramine O (chất vàng ô).

Chủ cơ sở cho biết: “Lâu nay vẫn mua bột trên từ tiệm tạo hóa quên ở chợ để trộn với bột làm màu vàng mì Quảng nhưng không biết đó là chất gì! 1 thau bột cho lượng rất ít, khoảng 2-3 muỗng cà phê bột tùy theo màu mì vàng nhạt hay đậm…”.

Tag:  chat vang o   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, sự thay đổi về phong...
Sau 1 năm ngừng bắn pháo hoa, Tết Nguyên đán năm 2018, Hà Nội,...