Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:55 PM (GMT+7)

Phát hiện bé sơ sinh trong vườn khu trọ sinh viên

authorNgọc Trân Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đã được tìm thấy dưới bụi chuối, nằm trong vườn nhà trọ sinh viên.

   

 phat hien be so sinh trong vuon khu tro sinh vien hinh anh 1

Hiện sức khỏe của bé đã dần tốt lên

Ngày 4/6, thông tin từ UBND phường An Tây (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện trường hợp một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở dưới bụi chuối trong khu nhà trọ sinh viên.

Trước đó, đêm 3/6, ở khu trọ sinh viên trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường An Tây), một sinh viên đã vô tình phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi chuối trong vườn. Lúc phát hiện, cơ thể bé gái được quấn khăn, dây rốn còn chưa cắt, sức khỏe rất yếu, mặt còn vết máu. Bé gái được 3 ngày tuổi và cân nặng 1,8 kg.  

Bé gái được bà Trần Thị Huê (58 tuổi, chủ trọ) bế vào nhà và mời bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe. Sự việc được thông báo lên chính quyền địa phương. Hiện bé đang được điều trị ở khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế và được cho nằm lồng kính vì sức khỏe còn yếu.

Bà Huê cho biết: "Sau khi tìm thấy cháu dưới bụi chuối, con gái tôi thấy thương tâm quá nên đã xin chính quyền phường An Tây nhận nuôi và chăm sóc cho bé, với mong muốn sau này cuộc sống của cháu sẽ tốt hơn. Qua một đêm, sức khỏe của bé đã dần tốt lên, bú mớm sữa được rồi, mừng quá".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...