Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 10:07 AM (GMT+7)

Phát hiện điều giật mình bên trong thùng giấy có tiếng động lạ trước cửa nhà

authorHồng Quân Thứ Năm, ngày 18/04/2019 16:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng sớm dậy đi làm, một người dân đã phát hiện chiếc thùng giấy bên trong có bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng nhà.

   

 phat hien dieu giat minh ben trong thung giay co tieng dong la truoc cua nha hinh anh 1

Bé gái sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ rơi trong thùng giấy.

Ngày 18/4, thông tin từ chính quyền xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn một người dân vừa phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng 18/4, ông Nguyễn Đức Anh là bảo vệ, kiêm cán bộ truyền thanh của xã Tân Sơn dậy đi làm sớm thì phát hiện một chiếc thùng giấy để trước cổng nhà mình.

Nghĩ là thùng chứa đồ đạc nên ông đưa vào một bên và tiếp tục đi làm, khoảng 2h sau ông Anh trở về vẫn thấy hộp giấy ở nguyên vị trí nên mang vào nhà.

Sau đó, ông thấy trong hộp giấy có tiếng động lạ nên mở ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh bên trong. Ông Anh cùng người thân đã đưa cháu bé đến trạm y tế xã Tân Sơn để chăm sóc.

Các nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu, cắt dây rốn cho cháu bé rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Do cháu bé chỉ nặng khoảng 1,3kg nên tiếp tục được vào chuyển vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi, chăm sóc.

Theo cán bộ Trạm y tế xã Tân Sơn, bé gái này mới chào đời, nặng 1,3kg, trên người còn dính bánh nhau, nước ối đang ướt. Cháu bé không có biểu hiện khác thường.

Hiện, chính quyền địa phương đã thông báo trên các thông tin đại chúng, nếu quá thời gian quy định không có người thân đến nhận bé thì chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Tag:  tin nong, tin tuc, tin nghe an   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau tai nạn chết người, tài xế xe container nhảy xuống xe hoảng...
Trên mạng lan truyền thông tin ở Hà Đông (Hà Nội) xảy ra vụ việc...
Theo camera an ninh ghi lại, thời gian nữ bệnh nhân 13 tuổi vào...