Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:43 PM (GMT+7)

Phát hiện ổ xe gian giữa Sài Gòn nhờ thiết bị định vị

authorCát Tường Thứ Tư, ngày 17/02/2016 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô gái mua xe máy được 2 tháng thì xe bị trộm. Cô gái báo cho “hiệp sĩ đường phố”. Lần theo thiết bị định vị gắn trên xe, “hiệp sĩ” đã tìm ra căn nhà chuyên tập kết xe gian giữa lòng Sài Gòn.

   

Rạng sáng 17/2, Công an TP Thủ Dầu Một – Bình Dương phối hợp với công an phường 16, quận Gò Vấp – TPHCM kiểm tra một căn nhà 2 tầng ở phường 16, quận Gò Vấp và thu giữ 2 xe máy bị mất trộm tại địa phận TP. Thủ Dầu Một. Công an cũng tạm giữ đối tượngnghi liên quan đến đường dây trộm cắp tiêu thụ xe gian là Vương Văn Quý (32 tuổi, quê Bình Phước).

 phat hien o xe gian giua sai gon nho thiet bi dinh vi hinh anh 1

2 chiếc xe bị mất trộm ở Bình Dương trong ngày 16.2  được tìm thấy ở động xe gian tại Sài Gòn

Lực lượng đầu tiên phát hiện ra ổ chứa xe gian này là nhóm hiệp sĩ đường phố Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải đứng đầu. Cụ thể, khoảng 21 giờ tối 16/2, chị Đàm Huỳnh Nghi (21 tuổi, quê Sóc Trăng) gặp anh Hải thông báo việc mình vừa bị kẻ gian bẻ khóa, chôm mất chiếc xe Exciter màu xanh vừa mua cách đây khoảng 2 tháng. Chị Nghi cho anh Hải biết trên xe có gắn thiết bị định vị.

Anh Hải nhanh chóng truy cập vào hệ thống định vị và xác định xe đang di chuyển về hướng TPHCM. Anh Hải cùng chị Nghi và 3 “hiệp sĩ” khác trong đội là Nguyễn Thanh Hiếu, Trần Phước Lộc, Võ Thanh Quốc tức tốc chạy xe máy lên Gò Vấp dò tìm.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút ngày 15/2, lần theo tín hiệu định vị, nhóm “hiệp sĩ” đến một căn nhà 2 tầng ở phường 16, quận Gò Vấp. Do cửa nhà là cửa kính nên “hiệp sĩ” Hải áp sát nhìn vào bên trong và phát hiện chiếc xe Exciter của chị Nghi.

Đặc biệt anh Hải còn thấy trong nhà còn có một chiếc xe máy hiệu Future có biển số trùng với biển số xe mà một người đàn ông sống tại TP. Thủ Dầu Một báo mất vào chiều cùng ngày.

Nghi đây là ổ chuyên tập kết xe gian, các “hiệp sĩ” tức tốc báo cho công an phường 16 quận Gò Vấp. Ngay sau đó, Đội hình sự Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã lên Gò Vấp để phối hợp kiểm tra căn nhà. Những đối tượng sống trong căn nhà cố thủ, không mở cửa nên công an đã phải leo lên ban công để vào nhà. Lúc này, ở trong nhà, Quý vội vàng đem 2 cây đoản (chuyên dùng để phá khóa xe máy) vứt vào bồn cầu. Công an TP. Thủ Dầu Một thu giữ 2 xe máy trong nhà và đưa Quý xuống TP. Thủ Dầu Một làm rõ sự việc.

 phat hien o xe gian giua sai gon nho thiet bi dinh vi hinh anh 2

Nghi can Quý

Theo người dân sống xung quanh, căn nhà này là nhà cho thuê. Trong nhà có một nhóm thanh niên quê quán Bình Phước thường lui tới, ở qua đêm. Nhóm thanh niên này liên tục chạy các loại xe máy khác nhau nên người dân cứ nghĩ nhóm này giàu có, thích đổi xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...