Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:12 PM (GMT+7)

Phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý

authorDiệu Thảo Thứ Năm, ngày 20/04/2017 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc thi giúp phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý và giúp các em sinh viên yêu thích, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu.

   

 phat hien tai nang tre trong linh vuc vat ly hinh anh 1

Các đội tham dự phần thi trắc nghiệm trên máy tính. Đây là nội dung mới của kỳ thi năm nay

Ngày 20-4 tại trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Cuộc thi có sự tham dự của 500 cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ 44 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Đây là cuộc thi là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức.

PGS-TS Chu Đình Thuý, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, cho biết cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý.

Theo Ban tổ chức, thí sinh sẽ phải trải qua 3 Phần thi gồm: Giải bài tập gồm 4 câu, mỗi câu 10 điểm (mỗi đội 02 sinh viên). Phần thi Thực nghiệm gồm 1 bài thí nghiệm 30 điểm (mỗi đội 01 nhóm 02 sinh viên). Phần thi Trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm (mỗi đội một nhóm 03 sinh viên).

PGS-TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào, Trưởng ban tổ chức cuộc thi năm 2017 cho biết, nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý Đại cương cho các trường Đại học, Cao đẳng và các Học viện. Đối tượng và thành phần của đội tuyển dự thi là sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đã đoạt giải Quốc gia và Quốc tế về Vật lý); mỗi đơn vị thành lập một đội tuyển tham gia cuộc thi; mỗi đội tuyển được cử tối đa 07 sinh viên.

Trong khuôn khổ kỳ thi sẽ diễn ra Hội thảo khoa học về Vật lý hiện đại và ứng dụng và các chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đoàn tham gia kỳ thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20-4 đến ngày 23-4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...
Sốc với lý lịch, lời khai của tài xế “nghiện” lái container; Cô gái...