Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:44 PM (GMT+7)

Phát hiện thí sinh cài thiết bị công nghệ cao quanh người

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 04/07/2016 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong giờ thi môn Toán hôm 1/7 tại cụm thi ĐH Lâm Nghiệp Hà Nội, một thí sinh đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.

   

 phat hien thi sinh cai thiet bi cong nghe cao quanh nguoi hinh anh 1

Thiết bị công nghệ cao từng được phát hiện trong kỳ thi THPT năm 2015 

Trưa 4/7, GS.TS Trần Văn Chứ - Chủ tịch hội đồng thi - Hiệu Trưởng trường ĐH Lâm thông tin, thí sinh đã cài thiết bị công nghệ cao quanh người để gian lận trong giờ thi môn Toán hôm 1/7. Được biết, thí sinh này dự thi để xét tuyển vào đại học.

“Khi kiểm tra ban đầu, do thí sinh này mặc áo sẫm màu và tai nghe bé như hạt đậu nhét vào tai nên giám thị không phát hiện ra. Thí sinh ngồi bàn đầu nên không làm được gì vì quá gần với giám thị. Sau hai tiếng làm bài, do người bên ngoài sốt ruột quá đã gọi điện nên thí sinh này ấn nhầm vào loa ngoài của điện thoại khiến giám thị nghe một tiếng loa phát ra”, ông Chứ mô tả.

Ngay lập tức, giám thị đã báo cáo cho cán bộ Cục An ninh Chính trị nội bộ A83 (Bộ Công an) để xử lý.

 phat hien thi sinh cai thiet bi cong nghe cao quanh nguoi hinh anh 2

GS.TS. Trần Văn Chứ

Ông Chứ cho biết thêm, sau khi phát hiện, Hội đồng thi đã đình chỉ thi thí sinh này, cơ quan công an đến lập biên bản, đồng thời điều tra, làm rõ hành vi thi cử gian lận.

“Chúng tôi đã mời cán bộ Cục An ninh Chính trị nội bộ A83 đến và đưa nam châm hút thiết bị nghe trong tai của thí sinh này ra. Sau khi lập biên bản xử lý, chúng tôi bàn giao thí sinh đó cho A83 tiếp tục điều tra, làm rõ”, ông Chứ cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...