Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 00:12 AM (GMT+7)

Phát ngôn “ẩu” về “cuộc chiến” vỉa hè, lãnh đạo quận bị nhắc nhở

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Tư, ngày 01/03/2017 22:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho biết thành phố không có chủ trương “đẩy, đuổi” người bán hàng rong nên Phó chủ tịch quận Tân Phú cần chuẩn mực khi phát ngôn.

   

 phat ngon “au” ve “cuoc chien” via he, lanh dao quan bi nhac nho hinh anh 1

Một trường hợp buôn bán tự phát được lực lượng chức năng nhắc nhở

Chiều 1.3. UBND TP.HCM họp triển khai công tác lập lại trật tự đô thị trên địa bàn toàn thành phố. Cuộc họp do ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP chủ trì và có sự tham gia của lãnh đạo 24 quận, huyện. Chủ tịch UBND thành phố cho biết đã nhận rất nhiều tin nhắn người dân bày tỏ sự ủng hộ về việc lập lại trật tự đô thị của chính quyền, báo đài cũng rất ủng hộ nên đã tạo thành sức lan tỏa

Ông Phong chia sẻ: “Thủ tướng cũng hoan nghênh quyết liệt của TP trong việc sắp xếp lòng lề đường của TP. Tôi có nhận công điện của Bộ công an gửi các tỉnh thành về an toàn giao thông và trật tự đô thị, nhất là TP lớn”.

Tại buổi họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã phê bình ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú vì có phát ngôn “ẩu” liên quan tới công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè của thành phố.

Lý do là trước đó, trong một lần trả lời báo, ông Thái đã nói: “Qua thời gian làm công tác trật tự lòng lề đường, tôi nhận thấy biện pháp ra quân đẩy đuổi người bán hàng rong, xe đẩy, buôn gánh bán bưng trên vỉa hè không phải là biện pháp căn cơ”.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, ông Thái phát ngôn như vậy là chưa đúng, vì thành phố không có chủ trương “đẩy, đuổi” người bán hàng rong. “Thành phố không “đẩy đuổi” người buôn bán tại đây, mà là sắp xếp lại cho phù hợp”, ông Phong nói.

Đồng thời, ông Phong đưa ra ví dụ tại quận 1 và cho biết quận 1 đang có đề án triển khai việc chợ phiên tại bến Bạch Đằng với khoảng 500 người kinh doanh, buôn bán. “Tôi góp ý để phát biểu lại cho chuẩn, anh là lãnh đạo của một địa phương, không phải muốn phát biểu thế nào thì phát biểu”, ông Phong nhắc nhở.

 phat ngon “au” ve “cuoc chien” via he, lanh dao quan bi nhac nho hinh anh 2

 Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết trong cuộc họp Quận ủy sáng nay, bà cùng Bí thư quận đã phân tích và cùng nhận định cách phát ngôn của ông Thái chưa chuẩn.

Về vấn đề này, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết trong cuộc họp Quận ủy sáng nay, bà cùng Bí thư quận đã phân tích và cùng nhận định cách phát ngôn của ông Thái chưa chuẩn.

“Anh Thái không phải phát biểu như vậy, tuy nhiên phóng viên viết bài hiểu chưa hết ý nên viết chưa chuẩn”, bà Đang nêu lý do và chia sẻ rằng “Chiều nay đi họp thế nào cũng bị la và như rằng là bị la”.

“Tôi đã đề nghị đồng chí Bí thư nói với anh Thái việc mình làm đã tốt rồi nên trong thời gian tới có phát biểu phải cho chín chắn chứ cảm hứng như vậy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của thành phố đang triển khai”, bà Đang nói và cho biết hiện có một hộ dân ở phường Tây Thạnh có khu đất trống 800m đã đồng ý cho những người bán hàng rong xung quanh tới đó bán nhằm giảm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.

Bị nhắc nhở “quyết liệt nhưng phải làm đúng pháp luật, ông PCT quận 1 không có ý kiến

Nói về việc giành lại vỉa hè, lập lại trật tự đô thị của quận 1 ông Phong cho biết:“Việc làm quyết liệt của quận 1 đã tạo một tác động rất mạnh mẽ đối với các quận khác. Đồng chí Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) đôi khi rất hăng hái, nhiệt tình nên tôi cũng nhắc nhở làm quyết liệt nhưng phải đúng pháp luật”.

Trong suốt cuộc họp dù quận 1 là tâm điểm của “cuộc chiến” vỉa hè nhưng ông Hải không có ý kiến gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...