Thứ Hai, ngày 23/04/2018 11:08 AM (GMT+7)

Phi công giấu chất nghi ma túy trong máy bay mô hình

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiểm tra chiếc máy bay mô hình trong hành lý của phi công quốc tịch Philippines, lực lượng hải quan phát hiện 505gram chất nghi là ma túy.

   

 phi cong giau chat nghi ma tuy trong may bay mo hinh hinh anh 1

Lực lượng hải quan Nội Bài phát hiện trong hành lý của phi công quốc tịch Philippines chiếc máy bay mô hình bên trong chứa chất bột trắng nghi là ma túy.

Sáng 19.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết, đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an, điều tra làm rõ vụ phi công mang quốc tịch Philippines bị tình nghi vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h05 tối 18.8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, qua soi chiếu hành lý, lực lượng hải quan của Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài nhận thấy hành lý xách tay của hành khách quốc tịch Philippines và một người nước ngoài khác đi cùng có biểu hiện nghi vấn.

Hai vị khách trên đang làm thủ tục xuất cảnh lên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội (Việt Nam) đi Manila (Philippines).

Theo đó, hai hành khách khai báo, họ có nghề nghiệp là phi công.

Kiểm tra thực tế ngoài hành lý cá nhân, hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách này có 1 mô hình máy bay. Bên trong mô hình có trọng lượng 505 gram này có chứa chất bột màu trắng.

Kết quả test thử nhanh ma túy của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, chất bột màu trắng có hiển thị màu trùng với màu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, Mocphin....).

Ngay sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy… cùng với sự kiểm chứng của đại điện hãng hàng không Cebu Paciffic Air và đại diện một công ty cổ phần hàng không trong nước để lập biên bản xác nhận nội dung sự việc.

Trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không trong nước này cho biết, hai hành khách này là phi công của hãng nhưng đang trong thời gian nghỉ phép. Họ di chuyển trên chuyến bay của hãng hàng không khác. Hiện hãng đang kiểm tra thông tin liên quan đến hai phi công trên.

Hiện Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã giao 2 vị khách cùng toàn bộ hành lý cá nhân, tang vật cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp nhận điều tra, đồng thời gửi mẫu giám định tang vật tới Viện Khoa học hình sự để có kết luận chính xác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố, trong khi đó nhiều quan...
Hai nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, chém nhau như phim “xã...
Đã có kết quả giám định ADN vụ nữ sinh lớp 8 tố bị bạn cùng lớp làm...