Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:15 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hậu Giang trần tình việc “phì phèo” thuốc lá giữa hội nghị

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 25/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã lên tiếng liên quan tới hình ảnh ông hút thuốc trong một hội nghị mới đây.

   

 pho chu tich hau giang tran tinh viec “phi pheo” thuoc la giua hoi nghi hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang hút thuốc trong hội nghị. (Ảnh chụp màn hình)

Vừa qua, những hình ảnh liên quan tới hành động hút thuốc giữa hội nghị đông người của ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã được một phóng viên ghi lại khi về đây tác nghiệp. Được biết, hội nghị là một cuộc đối thoại tại Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Sông Hậu liên quan tới việc nợ nần của Công ty Number One tại khu công nghiệp này.

Trao đổi với PV về những hình ảnh phản cảm nói trên, ông Tuấn tự nhận mình đã có hành vi chưa đúng mực. Song ông cũng giải thích: “Hôm đó đối thoại rất căng thẳng. Thực tế ra các hộ dân ở Quảng Ngãi, Quảng Nam,... cũng vô để gây sức ép mình phải làm việc sao cho nhà đầu tư trả tiền cho họ. Áp lực dữ lắm! Hôm đó tôi cũng có sơ suất khi đã lấy thuốc ra hút. Do quá căng thẳng nên mình không suy nghĩ gì mà cứ móc ra hút rồi bị anh em nói”.

Với thông tin phóng viên ghi lại hình ảnh ông Tuấn hút thuốc và bị công an “áp giải” ra ngoài, ông Tuấn cho biết: “Hôm đó là mình làm hội nghị nội bộ trong tỉnh thôi chứ không muốn làm lớn, lan ra trên toàn quốc thì không hay. Vấn đề này phức tạp, không chỉ liên quan tới nhà đầu tư mà còn nhà thầu nữa. Vậy nên một phần tôi muốn giải quyết nội bộ cho ổn thỏa cái đã”.

Về kết quả của cuộc đối thoại hôm đó, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho rằng, vụ việc này nhiều khả năng phải đưa ra tòa giải quyết vì các bên chưa thể đạt được thỏa thuận mà vụ việc đã kéo dài quá lâu.

Khi được hỏi “Các cấp lãnh đạo đã có chỉ đạo xử lý hay yêu cầu ông phải viết tường trình vụ việc chưa?”, ông Tuấn xin phép dừng trao đổi vì đang bận việc. Cũng trong sáng 25/7, PV đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là ông Lữ Văn Hùng để lấy thêm thông tin nhưng ông Hùng chưa bắt máy.

Theo nội dung Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo sự chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của Chính phủ, chính quyền các cấp đối với Nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật và củng cố niềm tin của Nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, phải thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ, công chức, viên chức; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng; thực hiện đúng quy định trong văn hóa hội họp; không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; không được vào casino đánh bạc dưới mọi hình thức.

Cũng theo Chỉ thị 26/CT-TTg, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính phải bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức triển khai và chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội CSGT số 7 đã triệu tập tài xế đi lùi ngược chiều trên cao tốc...
Vì mong muốn về với vợ cũ cùng hai đứa con riêng, Tuyền đã lập kế...
Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...