Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:47 PM (GMT+7)

Phó chủ tịch phường của quận trung tâm Sài Gòn “mất liên lạc” nhiều ngày

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 02/08/2017 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xin nghỉ phép 2 ngày nhưng hơn 1 tuần qua, một Phó chủ tịch phường của quận 1, TP.HCM “mất liên lạc”.

   

 pho chu tich phuong cua quan trung tam sai gon “mat lien lac” nhieu ngay hinh anh 1

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (người đeo bảng tên) trong một lần ra quân chỉnh đốn trật tự đô thị

Chiều 2.8, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM cho biết ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) đã “mất liên lạc” khoảng 10 ngày qua. Đơn vị đã nhiều lần liên lạc với ông Việt nhưng không được.

Hiện quận 1 đang tìm hiểu nguyên nhân và xử lý theo quy trình. Theo lãnh đạo UBND quận 1, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình tạm thời phụ trách công việc của ông Việt để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân.

Chiều 2.8, phóng viên gọi vào số điện thoại cá nhân của ông Việt nhưng không liên lạc được. Trước đó, cơ quan nơi ông Việt công tác cũng nhiều lần liên hệ với ông nhưng cũng bất thành.

Bà  Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cũng cho biết hai ngày qua quận đã liên lạc với ông Nguyễn Chí Việt nhiều lần qua điện thoại nhưng không được.

Theo lãnh đạo quận 1, trước đó ông Việt có đơn xin nghỉ phép 2 ngày nhưng khi hết phép không đến cơ quan làm việc, trước thời điểm “mất liên lạc”, ông Việt vẫn làm việc bình thường và không có biểu hiện gì bất thường. “Sau khi ông Việt mất liên lạc, lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình đã có báo cáo lên UBND quận, Quận ủy”, bà Hường thông tin.

Điều 14 Nghị định 34/2011 (quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức) thì công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mọi người phải tìm hiểu xem 3 năm hay 5 năm cháu học thế nào. Nếu...
Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ sai phạm trong vụ...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...