Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:54 PM (GMT+7)

Phố hàng rong thứ 2 tại “vị trí vàng” ở Sài Gòn sẽ hoạt động vào ngày 2/10

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm ngay 3 trục đường chính giữa trung tâm Sài Gòn, phố hàng rong thứ 2 ở công viên Bách Tùng Diệp được xem là vị trí vàng và sẽ chính thức hoạt động vào ngày mai.

   

 pho hang rong thu 2 tai “vi tri vang” o sai gon se hoat dong vao ngay 2/10 hinh anh 1

Phối cảnh phố hàng rong thứ 2 của quận 1 tại công viên Bách Tùng Diệp

Theo UBND quận 1, TP.HCM, ngày 2.10, phố hàng rong thứ 2 sẽ chính thức đi vào hoạt động tại công viên Bách Tùng Diệp (phường Bến Thành, quận 1).

Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp dài 30m với 15 gian hàng. Điểm khác biệt phố hàng rong này so với phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, quận 1) là khu vực vỉa hè ở đây có không gian rộng nên các gian hàng được thiết kế thêm bàn ghế, có mái che để phục vụ thực khách.

Theo UBND quận 1, phố hàng rong Bách Tùng Diệp cũng sẽ hoạt động trong 2 khung thời gian là từ 6h đến 9h và từ 11h đến 14h mỗi ngày.

 “Phố hàng rong Bách Tùng Diệp nằm ngay vị trí đắc địa, với 3 trục đường chính ngay giữa trung tâm thành phố là Lý Tự Trọng, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Xung quanh có nhiều cơ quan, công sở và các khu trung tâm thương mại cùng với khuôn viên công viên rộng lớn rợp bóng mát…nên hy vọng  các hộ kinh doanh sẽ buôn bán được”, một người dân địa phương nói.

 pho hang rong thu 2 tai “vi tri vang” o sai gon se hoat dong vao ngay 2/10 hinh anh 2

So với phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp các gian hàng được thiết kế thêm bàn ghế, có mái che để phục vụ thực khách

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại phố ràng rong được kiểm soát rất chặt. Quận 1 cũng đã tổ chức các buổi tập huấn về an toàn thực phẩm, kỹ năng buôn bán và phân loại rác tại nguồn cho các hộ kinh doanh.

Các hộ buôn bán tại phố hàng rong phải cam kết kinh doanh đúng phần vỉa hè quy định, nếu chiếm dụng vỉa hè, xả rác để bầy hầy khu vực buôn bán sẽ bị nhắc nhở, vi phạm 3 lần sẽ không được tiếp tục buôn bán.

 pho hang rong thu 2 tai “vi tri vang” o sai gon se hoat dong vao ngay 2/10 hinh anh 3

 pho hang rong thu 2 tai “vi tri vang” o sai gon se hoat dong vao ngay 2/10 hinh anh 4

Phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm thu hút nhiều người đến ăn uống

Trước đó, hôm 28.8, phố hàng rong thí điểm trên đường Nguyễn Văn Chiêm cũng đã đi vào hoạt động và sau hơn 1 tháng đã đạt được những kết quả khả quan như có nhiều người đến ăn uống và giải quyết đáng kể tình trạng buôn bán hàng rong gây mất trật tự và vệ sinh.

 pho hang rong thu 2 tai “vi tri vang” o sai gon se hoat dong vao ngay 2/10 hinh anh 5

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong này đã đạt được những kết quả khả quan

Đề án phố hàng rong với tên gọi khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian được quận 1 đề xuất với UBND TP.HCM nhiều tháng trước và được chấp thuận. Tuy nhiên, do có nhiều ý kiến về việc thực hiện phố hàng rong nên đề ấm chậm triển khai so với kế hoạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Cơ quan điều tra đã tạm giữ một nghi phạm liên quan tới cái chết...