Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 00:49 AM (GMT+7)

Phó thủ tướng: Vụ cháy chung cư Carina “rất đau xót”

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp xúc với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, cư dân chung cư Carina đã phản ánh những bức xúc sau vụ hỏa hoạn khiến nhiều người tử vong.

   

 pho thu tuong: vu chay chung cu carina “rat dau xot” hinh anh 1

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong buổi thị sát chung cư Carina sau vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng

Sáng 25.3, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt (phường 16, quận 8, TP.HCM), nơi xảy ra hỏa hoạn khiến nhiều người thương vong để thăm hỏi, động viên các cư dân sinh sống tại đây.

Tại buổi thị sát chung cư Carina, nhiều người dân đã phản ánh với Phó Thủ tướng thường trực về việc mất an toàn của chung cư như thang máy từng bị sự cố, chủ đầu tư vô trách nhiệm cũng như ban quản lý chung cư không hướng dẫn cho cư dân sử dụng thiết bị PCCC…

 pho thu tuong: vu chay chung cu carina “rat dau xot” hinh anh 2

Tầng hầm bãi xe nơi xảy ra hỏa hoạn

Tiếp nhận phản ánh của người dân, Phó thủ tướng giao cho UBND TP.HCM nhanh chóng lo cho dân ổn định cuộc sống, điều tra xử lý nghiêm vụ việc.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cũng yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chung cư trước khi bố trí người dân vào ở lại. “Dứt khoát phải kiểm tra kỹ thuật an toàn, đồng thời xác định, làm rõ nguyên nhân gây cháy để xử lý theo đúng quy định pháp luật”, Phó thủ tướng nói.

“Sau khi vụ cháy xảy ra, Thủ tướng đã có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng hỗ trợ cho bà con gặp nạn do hoả hoạn gây ra, đồng thời khẩn trương điều tra nguyên nhân để ngăn ngừa các vụ cháy tương tự. Hiện nay, con số tử vong là 13 người và 50 người bị thương. Rất đau xót. Đây là tổn thất to lớn, không gì bù đắp được. Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến người thân, gia đình, người bị nạn”, Phó thủ tướng nói.

Bên cạnh đó Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ điều tra kết luận vụ việc. Từ đó xem trách nhiệm từng cá nhân, tập thể để xử lý nghiêm.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương những gương tận tình, dũng cảm của nhân viên bảo vệ, của các chiến sĩ PCCC, của bà con giúp đỡ nhau khi sự cố xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Bên cạnh cờ đỏ sao vàng, cổ động viên còn chở theo cả mô hình khủng...
Thấy quán karaoke bị cháy, nhiều người dân sống bên cạnh tháo chạy...