Thứ Năm, ngày 25/04/2019 08:59 AM (GMT+7)

Phụ huynh tố thầy giáo dâm ô hàng loạt nam sinh, công an vào cuộc điều tra

authorĐức Sơn - Diệu Thu Thứ Tư, ngày 10/04/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên dạy toán tại trường THCS T.P ở Hà Nội bị phụ huynh tố cáo đã có hành vi động chạm vào bộ phận nhạy cảm của các em học sinh nam.

   

 phu huynh to thay giao dam o hang loat nam sinh, cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

Trường THCS T.P, nơi xảy ra nghi vấn thầy giáo dâm ô học sinh nam.

Ngày 10/4, ông Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh nghi vấn thầy giáo có hành vi dâm ô với 7 nam sinh của trường THCS T.P.

"Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc phụ huynh học sinh trường T.P tố cáo thầy giáo dạy toán tại trường có hành vi động chạm vào bộ phận nhạy cảm của 7 học sinh nam", ông Chiến cho hay.

Cũng theo ông Chiến, Công an quận Hoàng Mai sẽ xử lý nghiêm nếu kết quả xác minh đúng như tố cáo của phụ huynh học sinh trường T.P, quận Hoàng Mai.

Tối cùng ngày, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành có liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

“Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật”, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho hay.

Ông Minh cũng đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh về Bộ GD-ĐT trong ngày 11/4/2019.

Cũng liên quan đến sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai về việc phụ huynh Trường THCS T.P phản ánh thầy giáo có hành vi dâm ô với các học sinh nam. 

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là sự việc xảy ra trong ngành giáo dục, là trách nhiệm của Sở. Tuy nhiên, do trường THCS thuộc cấp quản lý trực tiếp của cấp quận nên Sở đã yêu cầu phòng giáo dục quận Hoàng Mai có trách nhiệm điều tra, xác minh sự việc và công bố thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều nhà trọ gần căn nhà nơi xảy ra thảm án khiến 3 người trong...
Với việc có nồng độ cồn trong khí thở vượt mức cho phép khi lái xe...
Đi làm về nhà, người thân tá hỏa phát hiện bà Cúc cùng con gái và...