Thứ Hai, ngày 22/10/2018 13:07 PM (GMT+7)

Phụ huynh xông vào trường tát cô giáo bị phạt 7 triệu đồng

authorQuốc Lâm Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 21.10, liên quan đến sự việc con bị trầy xước ở má, phụ huynh vào trường tát vào mặt giáo viên, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đã có hình thức kỷ luật đối với phụ huynh và cô giáo làm xước má học sinh.

   

 phu huynh xong vao truong tat co giao bi phat 7 trieu dong hinh anh 1

Vết xước trên mặt em H.G khiến mẹ của em lao đến trường tát vào mặt cô giáo đang trả học sinh sau đó còn quay lại hình ảnh người đánh con mình rồi tung lên Facebook. Ảnh: Facebook L.T.C

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, căn cứ tính chất, mức độ sai phạm của các bên về vụ việc, Sở đã có hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo, phạt tiền 7 triệu đồng đối với phụ huynh em H.G về hành vi đánh cô giáo và quay clip và phát tán trên mạng.

Đồng thời, xử lý kỷ luật đình chỉ công tác một tháng và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với cô giáo làm xước má học sinh về hành vi xâm phạm thân thể học sinh.

Trước đó, trên mạng xôn xao sự việc con bị trầy xước ở mặt, mẹ xông vào trường tát vào mặt giáo viên và gây náo loạn tại một trường ở Đà Nẵng. Phụ huynh này đã xông đến trường tát vào mặt cô giáo đang làm nhiệm vụ trả học sinh, sau đó còn dí điện thoại quay lại hình ảnh của người đã đánh con mình rồi tung lên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học-THCS Đức Trí (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Vào chiều 12.10, trong giờ đón trả học sinh tại trường, có một phụ huynh dắt con xông vào tát cô giáo L. A. đang làm nhiệm vụ trả học sinh. Phụ huynh này cho biết, cô L. A. là người đánh em H.G gây vết xước ở má. Tuy nhiên, cô Lan A. cho biết không biết em H.G mà chỉ có nhiệm vụ trả học sinh.

Lúc này, lãnh đạo Trường tiểu học - THCS Đức Trí đã kịp thời mời phụ huynh này vào văn phòng để làm rõ sự việc. Sau đó, sự việc biết được vào buổi trưa cùng ngày, em H.G bị cô O. đánh do không chịu ngủ trưa mà nói chuyện với bạn.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường đã mời cô O. lên để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, khi cô O. vừa đến phòng thì bà C.-phụ huynh em H.G. lấy điện thoại dí vào mặt và nói chụp hình đưa lên mạng cho mọi người biết mặt. Ngoài ra, cha của em H.G. cũng gây náo loạn tại trường.

Theo giải thích của cô O., do em H.G không chịu ngủ trưa mà cứ lo nói chuyện với bạn nên cô đã dùng tay phát vào vai. Do móng tay dài nên bị sượt vào má em H.G gây nên vết xước.

Phụ huynh em H.G. sau đó được biết là giáo viên dạy tại trường THPT Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...