Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 09:56 AM (GMT+7)

Phu vàng bật khóc khi được CSGT cứu đói

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 01/09/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội CSGT số 5 đã giúp đỡ một phu vàng bị ngất ở trên đường Nguyễn Văn Cừ, đồng thời cho tiền để bắt xe về quê.

   

 phu vang bat khoc khi duoc csgt cuu doi hinh anh 1

Anh Nông Huy Tuấn (áo nâu bên phải) kể hoàn cảnh của mình với CSGT.

Khoảng 10h ngày 1/9, tổ công tác Đội CSGT số 5  gồm Đội phó - Đại úy Đặng Hồng Giang, Đại úy Nguyễn Anh Tú, Thượng úy Nguyễn Mạnh Dũng, Trung úy Đỗ Hữu Nghĩa và Đặng Văn Công làm nhiệm vụ xử lý mũ bảo hiểm, ô tô, mô tô dừng đỗ không đúng quy định trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn.

Trong lúc đi trên đường, tổ công tác phát hiện nam thanh niên bị ngất ở trên đường Nguyễn Văn Cừ. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa nam thanh niên vào một quán café gần đó tránh nắng, đồng thời dùng các biện pháp sơ cứu ban đầu.

Sau khi được cho ăn uống đầy đủ, nam thanh niên trên bật khóc và cho biết tên là Nông Huy Tuấn (SN 1978) ở xã Nà Tòng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Anh Tuấn kể rằng, khoảng tháng 3.2016, nghe bạn bè rủ rê nên anh đã vào bãi vàng trong tỉnh Quảng Nam để làm phu đãi vàng.

“Khi vào trong đó tôi phải làm việc rất vất vả. Đặc biệt, chủ bãi vàng đối xử tàn tệ, không trả lương nên tôi đã nghĩ cách trốn về quê. Cách đây 1 tuần, lợi dụng sự lơ là của chủ bãi vàng tôi đã bỏ trốn vào rừng, sau đó bắt xe ra Hà Nội”, anh  Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, do quá hoảng sợ nên lúc bỏ chạy anh không lấy được các vật dụng cá nhân, cũng như giấy tờ tùy thân. Trong 7 ngày tìm cách ra Hà Nội, anh vừa đi đường vừa xin ăn của người dân. Trên đường hỏi thăm về bến xe Long Biên anh đã bị ngất ra đường và được tổ công tác Đội CSGT số 5 giúp đỡ.

Theo lãnh đạo đội CSGT số 5, sau khi nghe hoàn cảnh của anh Tuấn và xác minh từ phía địa phương là đúng sự thật, tổ công tác đã mua vé xe giúp anh Tuấn về Cao Bằng và góp một số tiền nhỏ giúp đỡ anh đi đường.

Chiều 1/9, anh Nông Huy Tuấn thông báo cho CSGT biết đã về đến nhà an toàn, đồng thời cho biết, sẽ viết đơn tố cáo những hành vi ngược đãi của chủ bãi vàng với cơ quan chức năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông ở Đồng Tháp bất ngờ sống lại khi chuẩn bị mổ tử...
Để có được một cuộc “bay” hoàn mỹ, công cuộc quan trọng nhất là...
Xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3 đã tông đổ một cây ven đường rồi tiếp tục...