Thứ Ba, ngày 23/10/2018 14:22 PM (GMT+7)

Phút kinh hoàng của lái xe ôm bị cặp tình nhân cướp trong đêm

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 18/10/2016 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đến giờ ngồi đây tôi vẫn còn sợ. Cứ nghĩ lại cảnh chở hai tên cướp đi cả đêm quãng đường gần 100km mà thấy ớn lạnh”.

   

 phut kinh hoang cua lai xe om bi cap tinh nhan cuop trong dem hinh anh 1

Ông Bụng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về thời điểm chở hai đối tượng cướp đi cả đêm

Nhiều ngày sau khi thoát nạn khỏi 2 đối tượng cướp, ông Trương Văn Bụng (61 tuổi, ngụ phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc bị hai vị khách dùng gạch tấn công cướp xe máy trong đêm ở đường vắng.

Ngồi bệt trong căn nhà cấp 4, lấy tay chỉ những khu vực còn đau ê ẩm trên cơ thể ông Bụng nói: “Đến giờ ngồi đây tôi vẫn còn sợ. Cứ nghĩ lại cảnh chở hai đối tượng cướp đi cả đêm quãng đường gần 100km mà thấy ớn lạnh cả người. Cũng may, họ chỉ đánh và cướp xe”.

Ông Bụng cho biết, vợ chồng ông có 3 người con nhưng tất cả đều đã lập gia đình. Các con của ông cũng có hoàn cảnh khá khó khăn nên chỉ phụ giúp vợ chồng ông một ít. Hằng ngày, vợ ông, bà Trần Phụng Mỹ bán hàng rong gần nhà kiếm tiền mua rau, mắm.

Để giúp vợ chồng có thêm tiền trang trải sinh hoạt, ông Bụng mượn xe máy người con rể ra khu vực gần cổng Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) chạy xe ôm. “Lớn tuổi, không có việc gì làm nên chồng tôi ra đó chạy xe dù biết gặp nhiều nguy hiểm. Ban ngày, chiếc xe máy con rể đi làm, đến tối nó về cho mượn xe nên chồng tôi tranh thủ chạy. Mỗi đêm cũng kiếm được vài chục ngàn. Đêm nào khách đông thì cũng được hơn 100.000 đồng”, bà Mỹ nói.

 phut kinh hoang cua lai xe om bi cap tinh nhan cuop trong dem hinh anh 2

Hai đối tượng Phong và Nhi

Khuya 10.10, bà Mỹ nhận được điện thoại của chồng thông báo chở đôi nam nữ đi Long An nên về trễ. Trong điện thoại, ông Bụng còn khoe với vợ là trúng hai vị khách “sộp” ra giá chở từ TP.HCM đi Long An với số tiền 500.000 đồng.

“Ông nói trời giờ mưa dữ lắm nhưng cuốc xe giá nửa triệu bạc nên ráng chở khách đi. Nghe chồng nói vậy tôi vừa mừng, vừa lo”, bà Mỹ nói.

Đợi cả đêm nhưng không thấy ông Bụng về nhà, đến rạng sáng 11.10, bà Mỹ gọi vào số điện thoại của chồng thì đầu dây bên kia một giọng nữ bắt máy quát: “Ông già đang ở khách sạn với tôi, bà đừng gọi nữa”. Nghe đến đây, bà Mỹ như rụng rời tay chân. Bà tức tốc gọi các con về nhà, tỏa ra các quận ở TP tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Đến tối 12.10, ông Bụng được các trinh sát công an quận 9  dùng xe chuyên dụng chở về nhà. Thấy ông Bụng, cả gia đình mình rơi nước mắt sau gần 2 ngày bặt vô âm tín. Nghe báo chồng bị đánh, cướp xe, điện thoại trong đêm cả gia đình ai cũng hốt hoảng nhưng mừng vì ông Bụng vẫn bình an.

Theo ông Bụng, sau khi ông bị hai đối tượng nam nữ, đánh cướp xe ở khu vực Khu công nghệ cao TP.HCM, ông được các bảo vệ trong khu  công nghệ cao phát hiện và đưa ông đến công an trình báo sự việc.

“Sáng 11.10, Công an quận 9 đã liên hệ với Công an phường 3, quận Bình Thạnh để nhờ báo cho gia đình tôi rằng tôi vẫn an toàn. Có thể cán bộ công an đến nhà nhưng không gặp được vợ tôi vì lúc đó bà đã đi tìm tôi. Từ trình báo của tôi, cả ngày 11.10, công an đã dùng xe công vụ đưa tôi về nhiều nơi ở Long An để lần ra manh mối hai đối tượng cướp xe. Sau đó, chân tướng hai đối tượng đã lộ diện và bị công an bắt giữ”, ông Bụng kể.

Trước đó, khuya 9.10, ông Bụng đậu xe máy trước Bệnh viện Nhân dân Gia Định chờ khách thì có đôi nam nữ đề nghị ông Bụng chở đi Long An với giá 500.000 đồng và được ông đồng ý.

Tuy nhiên, khi về đến Long An, Phong và người phụ nữ đổi ý trở lại quận 9, TP.HCM. Cả hai hứa sẽ trả cho ông Bụng tổng cộng hai lần đi và về với số tiền 800.000 đồng và được ông Bụng đồng ý.

Đến rạng sáng 11.10, khi chạy xe đến khu vực Khu công nghệ cao TP.HCM (phường Tân Phú, quận 9), lợi dụng lúc đường vắng người, đôi nam nữ  dùng gạch tấn công tới tấp vào đầu, người ông Bụng rồi cướp xe máy tẩu thoát.

Bằng biện pháp nghiệp vụ và lời khai nạn nhân đồng thời phối hợp với đơn vị Công an huyện Cần Giuộc, Công an quận 9 đã xác định được đối tượng chủ mưu cướp chính là Huỳnh Thanh Phong. Ngày 13.10, công an đã bắt khẩn cấp Phong cùng Lê Thị Bích Nhi tại gầm cầu ở quận Phú Nhuận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...