Thứ Ba, ngày 20/11/2018 20:40 PM (GMT+7)

Quận 1 xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn “rừng U Minh” của ông Đoàn Ngọc Hải

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 28/09/2017 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Quận ủy quận 1, TP.HCM đã ký thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải “không biết luật thì về rừng U Minh mà sống”.

   

 quan 1 xin loi ca mau vi phat ngon “rung u minh” cua ong doan ngoc hai hinh anh 1

Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM đã ký thư xin lỗi Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải “không biết luật thì về rừng U Minh mà sống”

Chiều 28.9, trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM cho biết, đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo Bí thư quận 1, trước thông tin báo chí những ngày qua, Quận ủy đã xem xét về phát biểu của cán bộ quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau).

“Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1”, thư xin lỗi nêu.

Theo thư xin lỗi, phát biểu này có thực (phát biểu của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 – PV) và đã được đăng tải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. “Đó là một lời nói bộc phát trong lúc nóng nảy nhất thời, giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm, tuy nhiên điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, mong các đồng chí chia sẻ, bỏ qua”, thư xin lỗi nêu rõ.

 quan 1 xin loi ca mau vi phat ngon “rung u minh” cua ong doan ngoc hai hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử lý vỉa hè, trật tự đô thị của quận trung tâm

Trước đó, trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, giành lại phần đường cho người đi bộ hôm 21.9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có giải thích và nói với tài xế ô tô vi phạm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

“Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”, ông Hải trần tình và cho biết, ông chỉ muốn lấy hình tượng “luật rừng” để nhắc nhở các tài xế đừng vịn vào khi cố tình vi phạm rồi cãi ngang cho bằng được, biện đủ lý do.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải với tài xế lái xe vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Hải phản hồi về phát ngôn của mình để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi luật sư hỏi về việc, vợ con ở đâu khi bị cáo bán nhà để khắc...
Tại phiên tòa sáng nay, Chủ tọa phiên tòa đã truy hỏi “trùm” bài...
Sau khi nghe tiếng nổ lớn phát ra, người dân phát hiện một người...