Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:06 PM (GMT+7)

Quyết giành lại vỉa hè, ông Hải có được ủng hộ?

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 27/03/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến với gần 45.000 người, về tinh thần quyết liệt của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

   

 quyet gianh lai via he, ong hai co duoc ung ho? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường “dẹp” vỉa hè.

Sau nhiều tháng dẫn đầu đoàn công tác liên ngành lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Q.1, TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 đã nhận được nhiều đánh giá từ người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Theo một khảo sát của chúng tôi với gần 45.000 người, có hơn 90% người được khảo sát cho biết họ đồng tình với cách làm của Q.1 cũng như ông Đoàn Ngọc Hải. Bên cạnh đó, gần 10% cho rằng cách làm quyết liệt như vậy dễ khiến người dân và các cơ quan phản ứng.

 quyet gianh lai via he, ong hai co duoc ung ho? hinh anh 3

Kết quả một khảo sát trực tuyến với gần 45.000 người.

“Dù ai nói gì thì tôi vẫn ủng hộ cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải. Chẳng qua vỉa hè đã bị chiếm dụng từ hàng chục năm qua, khiến chúng ta cứ mặc định nó là của riêng của những hộ dân hay các hàng quán. Bây giờ đã đến lúc phải trả lại cho đúng giá trị của nó”, độc giả Võ Minh Luân (Q.1, TP.HCM) nêu quan điểm.

Cũng bày tỏ sự đồng tình với ông Đoàn Ngọc Hải, bà Nguyễn Thị Nga (54 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) cho rằng: “Quyết liệt như thế sẽ đụng chạm nhiều người lắm, nhưng anh Hải đã dám làm thì tôi không có lý gì lại không ủng hộ hết mình. Sau Q.1 thì Q.3 và các quận khác cũng đã hưởng ứng, đường sá phố phường trở nên thông thoáng, đẹp chưa từng có. Ai còn cố tình lấn chiếm vỉa hè nữa thì tôi đề nghị cứ phạt thật nặng vào!”.

 quyet gianh lai via he, ong hai co duoc ung ho? hinh anh 4

Ông Hải luôn mặc sơ mi trắng khi dẫn đầu các đoàn công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Ông Huỳnh Trọng Nghĩa (ngụ đường Điện Biên Phủ, Q.3) cũng đồng tình với ông Hải nhưng góp ý là cần hành động thận trọng hơn để tránh gây ra những dư luận không tốt. “Tôi thấy ở đường Ba Tháng Hai, Q.10, nhiều hộ dân đồng loạt chủ động đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Có mấy nhà dân cố tình vi phạm thì chính quyền kiên trì nhắc nhở liên tục, tới khi cả con đường đều đã thực hiện thì các hộ dân này cũng tự thấy “nhột” mà làm theo”. 

Cũng đưa ra ý kiến mang tính so sánh với Q.10, độc giả Trần Nhật Tân (ngụ Q.10, TP.HCM) nêu suy nghĩ: “Thật ra mà nói, nếu không có anh Hải thì đã không có phong trào toàn thành phố trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tôi có một cửa hàng bán mắt kính kê cái tủ lấn chiếm vỉa hè. Hơn chục năm nay phường vẫn du di cho để đó, quận cũng ngó lơ nhưng mới đây có đoàn tới là yêu cầu dẹp ngay. Tôi nghĩ đó là nhờ sự ảnh hưởng từ bên Q.1, còn tôi sai thì tôi chấp nhận”.

 quyet gianh lai via he, ong hai co duoc ung ho? hinh anh 5

Với khuôn mặt “lạnh”, ông Hải không nể nang bất kỳ công trình hay phương tiện nào vi phạm.

Trong thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã “đụng” tới nhiều công trình tư nhân và cả nhà nước vì có hạng mục lấn chiếm vỉa hè. Mới đây nhất, ông Hải đã chỉ đạo đoàn công tác tháo dỡ bậc tam cấp có lịch sử hàng chục năm (được xây dựng từ trước năm 1975) trước Nhà hát kịch TP.HCM hay bậc tam cấp kiên cố trước khách sạn 5 sao New World giữa trung tâm Sài Gòn.

Trước đó, chia sẻ với PV với quan điểm cứng rắn khi thực hiện công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định: “Rất phức tạp, rất căng thẳng, có đụng chạm, nhưng làm việc để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân thì tôi chẳng biết sợ!”.

Xem bình luận
Cả họ nhà tôi đều ủng hộ Bác !
Bình luận có 0 phản hồi
Ủng hộ ,cần phải làm triệt để ,nhưng phải công bằng
Bình luận có 0 phản hồi
Nhiệt liệt ủng hộ
Bình luận có 0 phản hồi
tui cũng đồng quan điểm với bác Hải trong việc giành lại vỉa hè, việc này không của riêng một cá...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ủng hộ
Bình luận có 0 phản hồi
Nhiệt liệt ủng hộ, tất cả các ông lãnh đạo khác nên học tập.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM cho biết trong năm...
Sau khi kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Bắc Giang,...
Nhiều người phát hoảng khi thấy taxi hãng Mai Linh cắm chặt vào gốc...