Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:39 AM (GMT+7)

Sản phụ mổ đẻ bị cắt tử cung: BV nhận khuyết điểm

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 15/11/2016 18:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Các bác sĩ đã làm đúng quy trình nhưng tiên lượng không tốt, tại bệnh viện cũng chưa xảy ra trường hợp này nên nhận khuyết điểm, sau sự việc chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, Giám đốc Bệnh viện Từ Sơn cho biết.

   

 san phu mo de bi cat tu cung: bv nhan khuyet diem hinh anh 1

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn nhận khuyết điểm để xảy ra sự việc thai nhi tử vong.

Liên quan đến vụ việc gia đình sản phụ T. (ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) “tố” Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tắc trách khiến thai nhi tử vong, chiều 15/11, gặp mặt báo chí, ông Tạ Như Đính, Giám đốc Bệnh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc dẫn đến thai nhi tử vong, hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã họp bàn với toàn bộ kíp trực mổ cho chị T. hôm 4/11.

“Sáng 7/11, ban lãnh đạo bệnh viện đã làm việc với gia đình sản phụ T. Trong quá trình làm việc, bệnh viện đã phân tích, trình bày về quan điểm, hội đồng chuyên môn kíp mổ đã trình bày. Sau đó gia đình yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm với sản phụ T., hai là bồi thường 500 triệu đồng”, ông Đính thông tin.

Về việc bồi thường thiệt hại, ông Đính cho hay, bệnh viện chưa thể trả lời ngay được bởi bệnh viện phải xem xét, báo cáo cấp trên và hứa sẽ thông báo sau với gia đình bệnh nhân.

Cũng theo ông Đính, sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh án, biên bản họp hội đồng chuyên môn sản phụ đã được tiếp đón khám, chẩn đoán, chỉ định làm các xét nghiệm và theo dõi tại khoa là đúng quy trình chuyên môn. Chỉ định theo dõi đẻ đường dưới là đúng vì sản phụ đẻ lần 3, 2 lần trước đẻ thường, sản phụ được theo dõi tại phòng đẻ. Kíp trực đã không tiên lượng trước được hết các nguy cơ đối với thai nhi.

“Các bác sĩ đã làm đúng quy trình nhưng tiên lượng không tốt, tại bệnh viện cũng chưa xảy ra trường hợp này nên nhận khuyết điểm, sau sự việc chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, Giám đốc Bệnh viện Từ Sơn cho biết.

Cũng theo ông Đính, bệnh viện đã kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từ bác sĩ, kíp trực xem xét có biện pháp xử lý đối với các cán bộ có liên quan đến quá trình chăm sóc, theo dõi và điều trị sản phụ T, giao cho các bộ phận chuyên môn khoa phòng xem xét kỷ luật.

 san phu mo de bi cat tu cung: bv nhan khuyet diem hinh anh 2

Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn, nơi sản phụ mổ đẻ. 

Về tình hình sức khỏe hiện tại của sản phụ T., bác sỹ chuyên khoa 1 Trần Thị Bích Hòa – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn cho biết, hôm qua (14/11) bệnh nhân T. đã được chuyển sang khoa ngoại vụ của bệnh viện.

Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, hồng hào và không sốt, đã ăn uống được bình thường. Theo đánh giá của bệnh viện, trong vòng 1 tuần tới bệnh nhân có thể ra viện.

Trước đó, gia đình sản phụ T. đã gửi đơn thư phản ánh đến Sở Y tế Bắc Ninh tố các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Từ Sơn tắc trách, gia đình xin mổ, bác sĩ không cho mổ khiến sản phụ bị cắt tử cung, trẻ sơ sinh tử vong.

Xem bình luận
1 mạng người 1 tia sáng 1 hy vọng cửa đất nc đấy. Nếu là con là nguoi thân cua chung mày thi chúng...
Bình luận có 0 phản hồi
Trời? có chuyện động trời đấy nữa sao? Chúng ta nên bỏ cụm từ "quy trình" , "rút kinh nghiệm" đi cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuỵen sống còn của con người ta mà chúng mày cứ nhai lại cụm từ đúng qui trình rút kinh nghoệm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...