Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:42 PM (GMT+7)

Sản phụ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 12/09/2016 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi sinh con tại trạm y tế xã, sản phụ T. và con trai vẫn khỏe mạnh bình thường..

   

 san phu tu vong sau khi sinh con tai tram y te xa hinh anh 1

Trạm xá nơi xảy ra vụ việc trên.

Sáng 12/9, bác sĩ Ngô Thị Minh - Trưởng trạm y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: “Sản phụ Nguyễn Thị T. (1984) trú xóm 8, xã Phúc Thọ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế địa phương”.

Bà Minh cho biết thêm, trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/9, sản phụ T. đau bụng chuyển dạ, được người nhà đưa lên trạm xá. Qua thăm khám và theo dõi, đến 23h 30 bác sĩ Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, sau 30 phút sản phụ sinh được một con trai nặng trên 3kg và sau sinh mẹ và con đều khỏe mạnh bình thường.

Gần 1h sáng 12/9, sản phụ kêu mệt và có chảy máu. Lúc đó bác sĩ Minh đã truyền nước cho sản phụ, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu. Sau đó, sản phụ T. bình thường trở lại, được ít phút sản phụ kêu mệt hơn và bác sĩ Minh đã gọi xe cấp cứu 115 vì biết sản phụ đã bị băng huyết phải cấp tốc chuyển lên viện vì trạm xá không đủ phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ sản phụ.

Cũng theo bác sĩ Minh, khi gọi xe cấp cứu, bà đã yêu cầu phải có bác sĩ chuyên khoa trên xe, vì bà đã thông báo là sản phụ bị băng huyết. Hơn 1 tiếng sau, xe cấp cứu của trung tâm 115 mới đến được trạm xá, lúc ấy sản phụ đã ngất lịm.

Được một lúc sau, bà Minh nhận được tin sản phụ tử vong khi đến Bệnh viện sản nhi Nghệ An.

Anh Nguyễn Đình Minh (1982) chồng nạn nhân cho biết: “Nhà chỉ cách thành phố Vinh có 12km, thế mà phải mất cả tiếng đồng hồ xe cấp cứu mới đến được trạm xá. Lúc xe cấp cứu đến thì T. đã ngất lịm và họ đã cho thở ôxy, hiện tại bé sinh ra được gần 4 kg, khỏe mạnh”.

Trưa 12/9, trao đổi với ông Trần Văn Trúc – GĐ trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị mới nhận được thông tin và đã cho cán bộ xuống nắm bắt tình hình cụ thể.

Sáng 12/9, đại diện Sở y tế Nghệ An cho biết, họ chưa nhận được báo cáo từ cơ sở và sẽ cho kiểm tra lại sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy người đàn ông ngồi trên bánh xe ô tô đã bỏ trong công viên,...
Nhiều người hốt hoảng khi thấy khói, lửa bùng phát tại tầng 9 của...
Không khí lạnh ùa về sẽ gây mưa, xua tan nắng nóng đang diễn ra cho...