Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:38 AM (GMT+7)

Sập cần cẩu ở Nghệ An: Nhiều học sinh hoảng loạn

authorDiễn Kim Thứ Ba, ngày 15/11/2016 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc đã ảnh hưởng đến toàn bộ học sinh trong trường, nhiều em chứng kiến vụ việc đã vô cùng hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu.

   

 sap can cau o nghe an: nhieu hoc sinh hoang loan hinh anh 1

Chiếc cần cẩu gãy đè nát mái nhà của trường Lê Viết Thuật

Ngày 15/11, thầy Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh, Nghệ An cho biết, sáng 15/11 nhà trường đã cho tất cả học sinh tạm nghỉ học một ngày để cơ quan chức năng điều tra vụ việc, đồng thời để ổn định tâm lý học sinh sau vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Thầy Phàn cũng cho biết, sự việc đã ảnh hưởng đến toàn bộ học sinh trong trường, nhiều em chứng kiến vụ việc đã vô cùng hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu.

Em phan Thanh Trà, học sinh lớp 10 A7, Trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh, Nghệ An chia sẻ: “Em học cùng lớp với bạn Hải, bạn ấy là một người hiền lành và đam mê thể thao. Nay thấy bạn ấy như vậy em đau lòng quá”.

Không chỉ Thanh Trà, nhiều học sinh trong lớp, trường Lê Viết Thuật chứng kiến vụ việc, tâm lý cũng hoang mang, hoảng loạn.

 sap can cau o nghe an: nhieu hoc sinh hoang loan hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn khiến nam sinh lớp 10  tử vong

 sap can cau o nghe an: nhieu hoc sinh hoang loan hinh anh 3

Em Phan Thanh Trà buồn đau khi chứng kiến người bạn cùng lớp tử vong

Liên quan đến công trình xây dựng bên cạnh trường, thầy Phàn khẳng định đã nhiều lần kiến nghị Công ty TNHH Trường Thành dừng việc thi công vì ảnh hưởng đến nhà trường. Vì khi thi công khí thải độc hại và các bụi vật liệu, tiếng ồn đã ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi công văn đến Công ty TNHH Trường Thành dừng công trình này lại.

 sap can cau o nghe an: nhieu hoc sinh hoang loan hinh anh 4

Công văn trường Lê Viết Thuật gửi đến Công ty Trường Thành

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 14/11, một số em học sinh đến sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật để chơi. Bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường bên cạnh trường sập xuống. Do diễn biến quá nhanh nên các em đã không kịp chạy. Hậu quả, em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) bị đè tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh và Công an phường Trường Thi đã có mặt bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Được biết, công trình đang thi công là chung cư thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2, do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư, hiện chưa có giấy phép xây dựng. Những ngày qua, công trình này lắp hệ thống cần cẩu cao để thi công móng. Theo lãnh đạo công ty Trường Thành, cần cẩu mới được đưa vào thử nghiệm và đang trong quá trình theo dõi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...