Thứ Hai, ngày 18/03/2019 20:59 PM (GMT+7)

Sập mỏ thiếc, 3 người tử vong

authorHồng Quân Thứ Tư, ngày 13/03/2019 20:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình mót khoáng sản tại một mỏ thiếc bị bỏ hoang, 3 người dân đã bị tử nạn vì mỏ sập.

   

 sap mo thiec, 3 nguoi tu vong hinh anh 1

Một mỏ thiếc tại huyện Qùy Hợp bị vỡ khiến người dân hoang mang

Chiều 13/3, thông tin từ chính quyền huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, có 3 người dân tử vong vì mót thiếc tại mỏ bị bỏ hoang.

Theo đó, danh tính ba nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này cùng ngụ xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. 

Thông tin ban đầu được biết, chiều 13/3, một nhóm người dân đến khu vực mỏ thiếc đã đóng cửa mỏ tại xã Châu Hồng để mót quặng thiếc. Tuy nhiên, khi nhóm người này đang ở trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến cả ba người bị vùi lấp. 

Nhận được tin báo, UBND xã Châu Hồng và UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng đến hiện trường tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy, đưa ra bên ngoài và bàn giao cho gia đình. 

Được biết, chính quyền địa phương đã cấm người dân đến đây để tìm kiếm quặng, mót quặng vì mỏ đã đóng nhưng chưa hoàn thổ rất nguy hiểm. Tại huyện Quỳ Hợp đang có 3 nhà máy chế biến quặng thiếc, 8 nhà máy chế biến bột đá siêu mịn, 152 xưởng chế biến đá các loại, 15 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ. Trước đây đã từng xảy ra một số vụ việc tràn mỏ thiếc khiến dư luận xôn xao, ảnh hưởng tới môi trường nghiêm trọng.

Hiện vụ việc, đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Tag:  sap mo thiec   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khá “Bảnh” bị  yêu cầu lên Hà Nội xử phạt; Vụ "bắt vạ” đòi bồi...
Bất ngờ va chạm vào hông xe ben đang lưu thông ngược chiều, một sĩ...
Không chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, lực lượng...